Điểm tên 7 loại bệnh mụn cóc thường gặp bạn mà bạn nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mụn cóc có thể lây lan khắp cơ thể người bệnh rất nguy hiểm. Bạn có thể gặp mụn cóc ở tay, ở lòng bàn chân và ở cả trên mặt … Vậy có tất cả những loại bệnh mụn cóc thường gặp nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bệnh mụn cóc ở bàn chân

Bệnh mụn cóc ở bàn chân

Những loại bệnh mụn cóc thường gặp

  • Bệnh mụn cóc thông thường

Nếu bạn thấy xuât hiện các mụn giống như hình súp lơ thường xuất hiện trên tay, khuỷu tay và khớp ngón tay thì đây là bệnh mụn cóc thông thường. Theo các bác sĩ cho biết đôi khi những mụn cóc thông thường cũng có thể xuất hiện ở dạng những chấm đen, hoặc sẫm màu do bị đông máu ở mạch máu.

Mụn cóc dạng này là một kiểu nhiễm trùng ở lớp trên của da và cần điều trị ngay khi phát hiện, để tránh tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

  • Bệnh mụn cóc bàn chân

Mụn có ở lòng bàn chân, là khi chân bạn xuất hiện những mụn, mảng cứng, dầy trên lòng bàn chân và có thể gây đau nhói khi bạn đi bộ. Những loại mụn này thường mọc ngược vào trong da. Loại mụn cóc này thường xuất hiện khi vi-rút HPV tiếp xúc với da qua các vết thương của bạn do các vết cắt, vết nứt hay bị động vật cắn.

Để hạn chế bệnh mụn cóc ở chân, người bệnh nên chọn giày dép thích hợp, không chật hay rộng quá cũng không nên đi chung dép với người khác. Bạn luôn phải giữ chân luôn khô ráo và thay tất thường xuyên. Nên dùng các miếng đế lót, đệm lót trong giày ở vị trí có mụn cóc để giảm đau hay khó chịu.

  • Bệnh mụn cóc hình chỉ

Bệnh mụn cóc hình chỉ thường thường có màu giống với màu da. Những mụn này hay xuất hiện xung quanh cổ, mũi, vai và khu vực dưới cằm.

Bệnh này thường xuất hiện do thể trạng cũng như hệ miên dịch của người bệnh yếu. Hoặc ở những người đã từng được ghép tạng hoặc nhiễm HIV, thì nguy cơ bị bệnh cũng cao hơn.

  • Bệnh mụn cóc phẳng

Nếu bị bệnh mụn cóc phẳng bạn có thể dễ dàng nhận được, do mụn thường nhẵn, phẳng, và hay xuất hiện ở mặt và cổ. Những mụn cóc phẳng có màu vàng hoặc nâu và thường xuất hiện với số lượng nhiều. Loại mụn cóc này xuất hiện phổ biến nhất ở trẻ em, hoặc ở thanh thiếu niên, do trẻ thường hay đi chân đất và chưa biết vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

  • Bệnh mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam giới

Bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam giới

Bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những mụn này xuất hiện giống như cục súp lơ ở vùng sinh dục và có thể gây đau và nhiều bất tiện cũng như ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cho người bệnh.

  • Bênh mụn cóc miệng

Nhiều người cảm thấy khó khăn trong ăn uống hàng ngày, khi mụn cóc mọc ở miệng. Những mụn này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên lưỡi, miệng hay nướu miệng. Bệnh này thường xuất hiện do quan hệ tình dục đường miệng.

Trên đây là những loại bệnh mụn cóc thường gặp bạn mà bạn nên nhận biêt để có hướng điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới