Điểm tên những loại thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi bị hắc lào hành hạ, người bệnh luôn khao khát chữa trị bệnh một cách nhanh chóng và dứt điểm. Nhưng muốn khỏi được hoàn toàn, ngoài việc sử dụng thuốc đúng cách, thì người bệnh hắc lào nên kiêng gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những loại thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn.

Hắc lào là căn bệnh ngoài da, do nấm vi cạn dòng dermophytes gây ra. Để chữa trị cũng như phòng ngừa bệnh hắc lào hiệu quả nhất, người bệnh nên tránh xa những thực phẩm thế nào?

Đồ đóng hộp thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn.

Đồ đóng hộp thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn.

Những thực phẩm người bệnh hắc lào nên tránh

  • Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh và cả những loại thực phẩm đã được chế biến sẵn, người bệnh hắc lào nên hạn chế ăn hoặc nên kiêng ăn tuyệt đối.

Bởi vì đồ ăn nhanh có nhiều xi-rô ngô, tinh bột khác, các loại đường,… những loại thực phẩm này tạo điều kiện nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của hắc lào nấm. Theo lời khuyên từ bác sĩ, thì kể cả khi không mắc bệnh hắc lào, bạn cũng nên tránh xa thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh để ngăn ngừa các bệnh tật khác như béo phì hay bệnh tiểu đường.

  • Trái cây có nhiều đường

Khi bị bệnh hắc lào, nếu người bệnh ăn trái cây nhiều đường sẽ khiến cho vết nhiễm trùng phát triển, diễn biến nặng hơn. Do đó, bệnh nhân hắc lào nên kiêng trái cây nhiều đường tránh bệnh nặng hơn.

  • Thực phẩm giàu đường đơn

Cũng tương tự như trái cây chữa nhiều đường, nếu người bệnh hắc lào đưa vào cơ thể những thực phẩm giàu đường đơn sẽ làm cho mầm bệnh hắc lào sinh sôi, khiếm cho bệnh thêm trầm trọng.

Ngũ cốc thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn nhiều.

Ngũ cốc thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn nhiều.

  • Ngũ cốc và các loại hạt

Gluten trong ngũ cốc và các loại hạt như ngô, đậu,… dù rất giàu dinh dưỡng, nhưng người bị bệnh hắc lào không nên ăn. Vì trong các loại thực phẩm này, có chữa các chất có thể làm cho các vết bệnh hắc lào lây lan ra vùng da lành nhanh hơn.

Những loại thực phẩm bệnh hắc lào nên ăn

  • Dầu dừa

Dầu dừa cũng là một trong những thực phẩm người mắc bệnh hắc lào nên ăn. Vì trong dầu dừa có tính axit giúp chống lại nhiễm trùng từ bệnh hắc lào gây nên và cũng ngăn không cho bệnh lan rộng ra khắp cơ thể. Vậy nên bạn có thể bổ sung thêm dầu dừa vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình.

  • Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi là những thực phẩm có chứa các chất chống oxy hóa, giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm do bệnh hắc lào gây ra. Hành tây và tỏi cũng khuyến khích các vi khuẩn có lợi hoạt động trong dạ dày. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của người bệnh thêm khỏe mạnh và giúp chống lại sự mệt mỏi mà bệnh hắc lào gây cho người bệnh.

Tỏi thực phẩm người bệnh hắc lào nên ăn.
Tỏi thực phẩm người bệnh hắc lào nên ăn.

Trên đây là những thực phẩm người bệnh hắc lào không nên ăn. Ngoài ra, người bệnh muốn chữa bệnh triệt để cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học. Nên vệ sinh cá nhân, tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Khi làm việc nhà phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, lau chùi nên dùng găng tay bảo vệ làn da.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới