Điểm tên những món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc sử dụng thuốc, cũng như việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, thì chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trong với những người bệnh thấp khớp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên, những món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp, mà bạn có thể tham khảo và áp dụng hàng ngày.

Món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp từ gạo lứt

Món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp từ gạo lứt

Những món ăn giảm đau cho bệnh thấp khớp hiệu quả

  • Gạo lứt

Khi bị bệnh thấp khớp, bạn có thể sử dụng gạo lứt kết hợp cùng ý dĩ nhân rất tốt cho việc giảm đau. Bạn chỉ cần chuẩn bị 100g gạo lứt, 100g ý dĩ nhân 100g.

Cách làm món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần vo sạch gạo lứt, rồi đem ngâm nước hơn 2 giờ. Còn ý dĩ nhân thì đãi sạch ý dĩ nhân, rồi để ráo nước. Hai nguyên liệu trên, bạn có thể cho vào nồi cùng nước và nấu sôi, bạn cứ nấu nhỏ lửa cho đến khi gạo và ý dĩ chín nhừ là được. Với món ăn này, theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên ăn ngày hai bữa sáng và bữa tối.

  • Đậu đỏ:

Đậu đỏ món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp

Đậu đỏ món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp 

Với những nguyên liệu như 50g đậu đỏ, 20g tỏi sống, 100g gạo lứt, kết hợp với nhau cũng là món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp.

Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần cho gạo lức, đậu đỏ đem vo sạch, ngâm nước cho mềm ra. Hai thứ nguyên liệu trên, bạn cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, sau đó nấu sôi, hạ nhỏ lửa cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ. Cuối cùng bạn cho thêm tỏi đã đập giập nấu sôi lại là được. Với món ăn này bạn nên dùng ăn nóng khi đói bụng. Sẽ rất tốt cho người bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là bệnh thấp khớp.

  • Lá lốt

Lá lốt là một trong những vị thuốc Nam chữa bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả. Khi bị bệnh thấp khớp, bạn chỉ cần sử dụng lá lốt kết hợp cùng với 100g thịt lợn nạc, 5g gừng tươi, lá ngải cứu.

Cách làm món ăn này như sau, bạn chỉ cần đem thịt lợn băm nhỏ, rồi ướp gia vị. Lá lốt sau khi rửa sạch, bạn chỉ cần xắt nhỏ, thêm nước nấu sôi thì cho thịt vào để nấu thành canh. Cuối cùng cho thêm gừng vàlát gừng và lá ngải cứu xắt nhỏ, sau đó khuấy đều là được. Với món ăn này, tốt nhất bạn nên ăn khi còn ấm nóng.

Lá lốt món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp

Lá lốt món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp

Nếu kiên trì sử dụng món ăn này, đảm bảo bệnh thấp khớp của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt. Nó công công dụng làm ấm cơ thể, cũng như giảm đau nhức. Rất tốt cho những người bị đau nhức khớp xương do các khí khí lạnh ra.

Trên đây là những món ăn giảm đau cho người bệnh thấp khớp rất đơn giản lại có công dụng chữa bệnh cực tốt mà bạn không nên bỏ qua. Hãy vận dụng những món ăn bài thuốc đơn giản này, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình bạn nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới