Điểm tên những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh rối loạn tiền đình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm tên những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình một cách chi tiết và cụ thể nhất, để bạn có thể phòng cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

  • Theo các bác sĩ thì những người có tiền sử bị nhiều bệnh trong người, cũng có nguy cơ bị bệnh rối loạn tiền đình nhiều hơn những người bình thường. Những bệnh đó có thể là: huyết áp thấp, tai biến, hay bệnh thiếu máu, rối loạn nội tiết ở tuổi tiền mãn kinh,… đều là những nguyên nhân phổ biến làm tắc nghẽn mạch máu, gây ra bệnh rối loạn tiền đình.
  • Nếu như bạn mất ngủ thường xuyên, làm việc trong tình trạng căng thẳng kéo dài dẫn đến stress là một trong những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình. Bởi vì theo bác sĩ stress khiến cơ thể bạn sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol, gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, thần kinh, trong đó có cả bệnh rối loạn tiền đình.
  • Môi trường sống ôi nhiễm và thói quen sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh, thường xuyên uống, sử dụng rượu, bia, chất kích thích,… cũng là một nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
  • Những người có thể trạng quá béo hay người gầy quá đều có thể gây rối loạn tiền đình. Đặc biệt là đối với những người hay bị thiếu máu như phụ nữ có thể do sau khi sinh, hoặc nam giới có thể do trấn thương gây mất máu nhiều, thì nguy cơ bị bệnh này rất cao.
  • Quan hệ tình dục không đều đặn cũng là một nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình mà khiến nhiều người bất ngờ.

Những biện pháp phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình

Ngày nay, bệnh rối loạn tiền đình đang ngày càng gia tăng ở nhiều lứa tuổi và nhiều ngành nghề khác nhau. Bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Bởi vậy theo thầy thuốc tư vấn, người bệnh cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh tích cực và hiệu quả sau:

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình ở người già

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình ở người già

  • Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình là bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Đối với người thường xuyên làm việc nhiều giờ trước máy tính như làm việc văn phòng, thì cần tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính. Khi bệnh nhân đã mắc hội chứng rối loạn tiền đình thì phải cẩn trọng trong tư thế sinh hoạt, như không nên quay cổ một cách đột ngột hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh. Và nên thực hiện những bài tập vận động cho vùng đầu, cổ gáy hay lưng.
  • Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng cần giảm căng thẳng, lo âu. Tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, hoặc bạn cũng không nên ngồi, hoặc nằm ngay một cách đột ngột nếu cảm thấy chóng mặt.

Như vậy, bài viết này đã đề cập đến những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình mà bạn nên biết, để có cách phòng và điều trị bệnh kịp thời nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới