Điểm tên những nguyên nhân gây bệnh ung thư não cực nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người lo lắng khi biết bệnh ung thư não là do yếu tố di truyền, tuy nhiên đó chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm tên đầy đủ những nguyên nhân gây bệnh ung thư não mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư não

  • Di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến gây bệnh ung thư não nguy hiểm. Khi trong gia đình bạn có bố mẹ bị căn bệnh nguy hiểm này, thì những thế hệ sau nguy cơ mắc phải căn bệnh này cũng rất cao.

Do vậy, nếu bạn nhận thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào như bị nhức đầu tăng dần, hay buồn ngủ, hạn chế tầm nhìn, hay thay đổi tính cách… thì đừng bỏ qua. Tốt nhất hãy đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác nhất.

  • Tiếp xúc với bức xạ

Khi bạn tiếp xúc hoặc điều trị phóng xạ ở bất kỳ phần nào của cơ thể, cũng là nguyên nhân tăng nguy cơ khiến cho các khối u não phát triển nhanh hơn.

Sóng điện thoại nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Sóng điện thoại nguyên nhân gây bệnh ung thư não

  • Di căn từ khối u khác

Những khối u ác tính có thể di căn ra khắp cơ thể, bởi vậy khối u não cũng có thể do di căn của các tế bào ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư tuyến tuy…

  • Tuổi cao

Bệnh ung thư não là căn bệnh ai cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt những người cao tuổi. Ngoài ra bệnh u màng não cũng là một dạng phổ biến của bệnh ung thư não, bệnh này chủ yếu gặp ở phụ nữ.

  • Bức xạ từ đồ dùng

Thông thường nếu bạn làm việc, hoặc trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải tiếp xúc với nhiều vật liệu, đồ dùng điện tử có lượng từ trường và bức xạ như điện thoại, lò vi sóng, về lâu dài cũng sẽ không tốt cho não, nặng có thể gây ung thư não. Bởi vậy bức xạ từ đồ dùng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư não.

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư não

Đặc biệt là những công nhân làm việc trong một số ngành công nghiệp máy móc, như khai mỏ, sản xuất cao su,… thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn bình thường. Bởi vì theo bác sĩ cho biết, những công nhân làm việc trong các ngành nghề này, thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất rất độc hại như asen, berili, amiang…những hóa chất này có khả năng biến đổi gen, cũng như thay đổi cấu trúc tế bào, từ đó hình thành nên các tế bào ung thư nguy hiểm.

Như vậy có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư não mà bạn nên biết. Bên cạnh đó, để phòng và điều trị bệnh ung thư não hiệu quả, bạn càn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

 Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới