Điểm tên những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gút là căn bệnh nguy hiểm và thường gặp hiện nay. Không những vậy, hiện nay việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này còn gặp nhiều sai lầm, khiến việc điều trị càng trở lên tốn kém và khó có thể điều trị tận gốc. Vậy bạn có biết những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút hiện nay là gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút

  • Sai lầm từ phía bệnh nhân

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì hiện nay việc điều trị bệnh gút của người bệnh vẫn còn gặp nhiều vấn đề. Nguy hiểm nhất là người bệnh thường gặp những sai lầm trong quá trình điều trị bệnh, khiến cho tình trạng bệnh càng trầm trọng thêm.

Nhiều người bệnh luôn nghĩ, khi bị bệnh gút rồi đi khám và uống thuốc nếu  hết đau là hết bị gút. Đây là một sai lầm thường gặp trong việc điều trị bệnh gút.

Bởi theo các bác sĩ giải thích, thì khi bạn uống thuốc hết đau, đó mới chỉ đồng nghĩa với việc là bạn tạm thời giải quyết được tình trạng viêm của khớp hoặc gân. Và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nếu chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn không điều độ và hợp lý, thì nguy cơ tái phát bệnh vẫn rất cao.

Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo, nếu như bệnh nhân gút uống thuốc đã ổn định, lượng axít uric máu trở về ngưỡng bình thường, thì vẫn tiếp tục điều trị nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát trong 3 tháng với người bệnh nhẹ và 6 tháng với người bệnh gút nặng.

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút nguy hiểm

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút nguy hiểm

Bên cạnh đó, trong khi điều trị bệnh gút, nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ cần ăn kiêng triệt để sẽ khiến cho bệnh gút không tái phát. Điều này không đúng, vì lượng axít uric- nguyên nhân gây bệnh gút vẫn hình thành từ trong cơ thể bạn. Bởi vậy để ngăn ngừa bệnh tích cực và hiệu quả, thì bạn nên kiêng ăn thức ăn giàu đạm, rượu, bia…

Đặc biệt hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng, bệnh gút chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại ngày nay, chế độ ăn uống bất hợp lý, uống nhiều rượu bia lại lười vận động thì bệnh gút xảy ra trên người trẻ tuổi ngày càng cao. Bởi vậy mọi người đều có thể bị bệnh gút.

  • Sai lầm từ phía bác sĩ

Hiện nay tại nhiều bệnh viện các bác sĩ chưa nhận diện được gút là bệnh lý mạn tính và cần điều trị lâu dài. Thông thường các bác sĩ thường hay điều trị cơn gút cấp là xong, mà không để ý đến vấn đề phòng ngừa bệnh gút hiệu quả cho người bệnh.

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút khi ăn kiêng

Những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút khi ăn kiêng

Đông thời các bệnh nhân bị bệnh gút, khi thấy xuất hiện các cục tophi đều cần phải mổ lấy đi. Tuy nhiên, việc mổ cục tophi nếu chưa có biến chứng có thể gây teo nhỏ đi nếu việc điều trị giảm axít uric trong máu hiệu quả.

Và bình thường, việc điều trị hạ axít uric máu chỉ cần đưa về ngưỡng bình thường dưới 7mg. Những khuyến cáo mới nhất cho thấy cần đưa nồng độ axít uric về dưới 6mg, cho những người không bị có lắng tụ tinh thể axít uric trong khớp hay có cục tophi và 5mg nếu có cục tophi.

Trên đây là những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh gút hiện nay, mà mọi người hay mắc phải. Và lời khuyên từ các bác sĩ là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực và hiệu qủa, tránh để bệnh gút “ghé thăm” làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn  

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới