Điểm tên những thực phẩm bà bầu có thèm đến mấy cũng không được ăn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé thì trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa các thực phẩm sau đây:

Giá đỗ là thực phẩm bà bầu nên tránh xa

Giá đỗ là thực phẩm bà bầu nên tránh xa

Giá đỗ là thực phẩm bà bầu nên tránh xa

Theo Y học cổ truyền, giá đỗ là thực phẩm khá giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe, thường xuất hiện trong các món rau sống, salad tuy nhiên, đối với bà bầu thì chúng không hoàn toàn lành mạnh. Trong giá đỗ sống có thể chứa các loại vi khuẩn như salmonella, listeria, E. coli nên mẹ bầu phải thật cẩn thận khi ăn và nên nấu chín giá đỗ để đảm bảo an toàn.

Bà bầu tránh xa thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Cá tuy là thực phẩm tốt cho bé ăn dặm nhưng các loại cá mập, cá ngừ đóng hộp là những thực phẩm nằm trong danh sách không nên ăn khi mang bầu bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi. Khi mang bầu, nếu hàm lượng thủy ngân tích tụ nhiều trong người mẹ có thể làm tổn thương não bộ, thính giác và thị lực của trẻ sau này vì vậy tốt hơn hết mẹ bầu nên tránh xa những loại thực phẩm  hải sản có hàm lượng thủy ngân cao.

Những thực phẩm có hàm lượng thủy ngân thấp như cá rô phi, cá tuyết, cá hồi, cá da trơn, các loại động vật có vỏ bên ngoài. Chúng rất tốt với bà bầu vì có chứa một hàm lượng protein tuyệt vời và giàu vitamin B12, kẽm. Ngoài ra, những loại thực phẩm như cá hồi, cá thu còn giàu axit béo omega-3, DHA rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Dù vậy trong chúng vẫn có hàm lượng thủy ngân nên bà bầu chỉ nên ăn vừa phải, khoảng 300-400g mỗi tuần. Ngoài ra, cần đảm bảo tất cả thực phẩm tươi sống phải được chế biến sạch và nấu chín.

Sushi là món ăn bà bầu nên tránh xa

Theo các Thầy thuốc tư vấn tuy sushi là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu nhưng lại là thực phẩm chứa nhiều cá sống nên mẹ bầu cần tránh xa. Một số loại vi khuẩn chỉ có thể được tiêu diệt khi nấu chín nên khi mẹ bầu ăn sushi có thể bị tăng nguy cơ ngộ độc.

Thịt nguội mẹ bầu không nên ăn

Thịt nguội mẹ bầu không nên ăn

Thịt nguội mẹ bầu không nên ăn

Thịt là thực phẩm bà bầu hay ăn. Tuy nhiên trong thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn listeria loại vi khuẩn này có thể sống sót ở mức nhiệt độ âm 40 độ C. Khác với các loại ngộ độc thực phẩm khác, khi mẹ bầu bị nhiễm listeriosis có thể bị sảy thai.

Pho mát làm từ sữa tươi chưa tiệt trùng

Pho mát là thực phẩm bà bầu thường sử dụng. Rất nhiều loại phomat chỉ được làm từ sữa thanh trùng, chứa vi khuẩn  listeria. Tương tự như  thịt nguội, vi khuẩn này có thể khiến bà bầu bị sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy nếu nghi ngờ nguồn thực phẩm chứa vi khuẩn, mẹ bầu nên bỏ quả để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Nước ép hoa quả chưa được khử trùng mẹ không nên uống

Nhiều mẹ bầu có thói quen uống nước hoa quả ép ngoài chợ mà không biết rằng quá trình chế biến có thể không đảm bảo vệ sinh. Những loại nước này có thể chứa vi khuẩn listeria không hề có lợi cho mẹ và thai nhi. Vì vậy tốt hơn hết nếu muốn uống nước hoa quả, mẹ nên tự mua hoa quả về nhà chế biến hoặc sử dụng nước trái cây đã được tiệt trùng.

Trên đây là một số lưu ý về những thực phẩm bà bầu không nên ăn để bảo về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi bạn nên lưu lại những thông tin này để có một chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe nhé.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới