Điểm tên những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng kỵ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gút do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu phải kể đến. Bởi vậy, chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh gút là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Vậy những thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng kỵ, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

Thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

Những thực phẩm người bị bệnh gút không nên ăn

Những thực phẩm từ đồ biển như hải sản, đặc biệt là con sò. Vì sò rất giàu purin, trong khi đó chất purin giúp sản sinh ra các tinh thể axit uric gây ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Và đó chính là căn nguyên gây ra bệnh gút.

Do vậy, những người bị bệnh gút nên hạn chế thậm chí là không nên ăn sò. Đặc biệt kể cả những người khỏe mạnh, cũng không nên ăn quá nhiều  sò, tránh bị bệnh gút “ghé thăm”.

  • Cá trích

Hải sản luôn là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vậy khi bị bệnh gút bạn có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, như tôm hùm hoặc cua. Tuy nhiên cá trích lại là một loại hải sản mà người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng.

Cá trích thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

Cá trích thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

  • Bia, rượu

Rượu bia chính là một trong những đồ uống gây bệnh gút ở nam giới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì việc uống quá nhiều bia không chỉ làm tăng mức độ axit uric, mà còn là căn nguyên gây ngăn cản cơ thể loại bỏ chất axit uric nguy hiểm này ra khỏi cơ thể.

Không chỉ bia mà rượu cũng là đồ uống không tốt cho người bị bệnh gút. Bởi vậy các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc người bệnh nên kiêng rượu hoàn toàn.

  • Thịt đỏ

Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm người bị bệnh gút phải kiêng kỵ. Bởi trong các loại thịt đỏ như: thịt chó, thịt bò, thị dê… có chứa hàm lượng purin rất cao, nếu ăn nhiều nó có thể khiến cho bệnh gút càng thêm trầm trọng.

  • Nước uống có đường

Những người bị bệnh gút, hoặc có nguy cơ mắc phải bệnh gút thì nên tránh xa các loại nước uống có chứa lượng đường cao. Những loại nước ngọt không tốt cho người bị bệnh gút như: nước coca, nước soda, nước hoa quả… Bởi vì những loại nước uống này gây kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric cũng như dễ khiến bạn bị tăng cân.

  • Nội tạng động vật

Nội tạng động vật thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

Nội tạng động vật thực phẩm người bị bệnh gút cần phải kiêng kỵ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì khi bị bệnh gút bạn cần đặc biệt tránh ăn nội tạng động vật như gan, thận, lá lách,… vì những thực phẩm trên đây chính là nguyên nhân gây bệnh gút.

Trên đây là tổng hợp những thực phẩm mà người bị bệnh gút nên kiêng kỵ sử dụng. Để bảo vệ sức khỏe của mình, cũng như hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả, thì bạn nên ghi tránh sử dụng những thực phẩm chúng tôi đã liệt kê ở trên nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới