Điểm tên những triệu chứng bệnh đau vai gáy mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đau vai gáy có thể “làm phiền” bạn bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Đặc biệt là buổi sáng, nếu tỉnh dậy bạn thấy đau nhức vùng quanh gáy và phần trên lưng, đặc biệt là cổ bị co cứng, không thể cử động được… thì bạn nên cảnh giác, vì đó có thể là những triệu chứng bệnh đau vai gáy cực kỳ nguy hại.

Mỏi cổ triệu chứng bệnh đau vai gáy

Những triệu chứng thường gặp khi bị bệnh đau vai gáy

  • Theo các bác sĩ chuyên khoa, những người bệnh đau vai gáy thường có triệu chứng đau cơ quanh vùng cổ gáy, vùng vai và cả trên lưng. Nhiều người cảm thấy khó khăn và đau khi cố gắng quay cổ.
  • Điều khiến cho người bệnh đau vai gáy cảm thấy khó chịu khi bị bệnh đau vai gáy “hành hạ” là những cơn đau cổ sẽ tăng dần, khiến cho người bệnh bị hạn chế vận động ở vùng gáy cổ.
  • Không chỉ có cảm giác đau, mà người bệnh còn có thêm triệu chứng bị tăng cảm giác đến mức chỉ sờ nhẹ ngoài da vùng gáy, hoặc chỉ ấn lướt rất nhẹ cũng tạo ra cảm giác đau nhói cực khó chịu.
  • Nhiều người bị bệnh đau vai gáy, nhưng cũng ảnh hưởng đến việc ăn uống và ngủ nghỉ dễ dẫn đến tình trạng người bệnh bị suy nhược cơ thể, sút cân đột ngột.
  • Nhiều trường hợp người bệnh bị đau quá mức, khiến cho việc đi lại cũng bị ảnh hưởng và cũng gây đau đớn.

Ngủ nghiêng nhiều gây ra triệu chứng bệnh đau vai gáy

Ngủ nghiêng nhiều gây ra triệu chứng bệnh đau vai gáy

Những điều người bệnh đau vai gáy nên chú ý

  • Bệnh đau vai gáy nếu phát hiên sớm và chăm chỉ điều trị bằng việc xoa bóp và vận động nhẹ nhàng, bệnh cũng sẽ thuyên giảm rõ rệt mà bạn không cần đi gặp bác sĩ.
  • Những người mới bị đau vai gáy, thì bản thân người bệnh có thể tự điều trị để bớt đau bằng cách dùng hai bàn tay tự xoa bóp, vuốt cho vùng cổ, vai, gáy nhiều lần. Việc xoa bóp giúp lưu thông máu và làm mềm các cơ…từ đó giúp người bệnh giảm và cắt cơn đau một cách hiệu quả.
  • Đặc biệt khi bị bệnh đau vai gáy, người bệnh nên hạn chế quay đầu, hay nghiêng đầu để cho bệnh có thể tự hồi phục nhanh nhất. Bạn nên tắm bằng nước từ các loại thuốc Đông y như lá lốt, hương nhu, lá bưởi… cũng như chườm ấm vùng cổ, sẽ giúp bạn nhanh chóng vận động cổ một cách dễ dàng.

Triệu chứng bệnh đau vai gáy ở những người ngồi máy tính nhiều

Triệu chứng bệnh đau vai gáy ở những người ngồi máy tính nhiều

Như vậy việc nhận biết những triệu chứng bệnh đau vai gáy trên, sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh một cách kịp thời và hiệu quả nhất. Trong trường hợp nếu những cơn đau tăng dần, bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị, tránh để bệnh biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới