Điểm tên những triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh tràn dịch màng phổi là căn bệnh thường gặp, đặc biệt là những người cao tuổi. Tràn dịch màng phổi là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới suy hô hấp và tử vong nhanh chóng. Vậy những triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi là gì? Bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

 Triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổiTriệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi

Những triệu chứng nhận biết bệnh tràn dịch màng phổi

  • Đau ngực được coi là triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi vừa nguy hiểm lại ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe mà mọi người nên chú ý.
  • Những cơn đau ngực âm ỉ, cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh tràn dịch màng phổi. Thông thường người bệnh sẽ bị đau âm ỉ phía bên phổi tràn dịch. Đặc biệt, khi bạn nằm nghiêng về phía bên phổi bị tràn dịch thì bên đó thì sẽ đau tăng lên.
  • Người bệnh bị tràn dịch màng phổi còn cảm thấy khó thở. Kèm theo triệu chứng người bệnh bị sốt cao và sốt thường là biểu hiện của triệu chứng nhiễm trùng bệnh do vi sinh vật gây ra.
  • Ở những người cao tuổi thì đặc biệt hơn, do sức khỏe yếu nên người bệnh có thể bị sốt, tăng thân nhiệt hoặc không. Trong nhiều trường hợp người cao tuổi bị tràn dịch màng phổi mà không hề sốt, nên khó để nhận biết bệnh.
  • Ho khan xuất hiện khi bạn bị bệnh tràn dịch màng phổi. Tuy nhiên, triệu chứng ho khan cũng còn tùy thuộc căn nguyên gây bệnh.

Điều trị triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi

Điều trị triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi

Triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi qua chụp X quang

Khi làm các xét nghiệm y tế và chụp X-quang phổi bác sĩ cũng sẽ phát hiện ra bệnh tràn dịch màng phổi một cách dễ dàng hơn. Nếu phổi bị tràn dịch sẽ phát hiện bên bệnh quá sáng, các khoảng liên sườn giãn, phổi bệnh sẽ bị co lại thành một cục xẹp xuống sát rốn phổi.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi, người bệnh cần đi đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám, tư vấn và điều trị bệnh kịp thời. Bởi nếu bệnh càng kéo dài càng lâu khỏi và chi phí điều trị cũng tốn kém hơn. Trong nhiều trường hợp bệnh nghiêm trọng còn có thể gây tử vong nhanh chóng.

Điều trị triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi hiệu quả

Điều trị triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi hiệu quả

Trên đây là những triệu chứng bệnh tràn dịch màng phổi mà các bạn nên nắm được, để từ đó có cách phòng cũng như điều trị bệnh kịp thời. Bên cạnh việc điều trị, thì người bệnh cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với chế độ tập luyện thể thao đều đặn để năng cao sức khỏe, sức đề kháng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới