Điểm tên những triệu chứng bệnh ung thư ruột bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư ruột là một dạng khối u ác tính thường gặp ở đường tiêu hóa. Trong khi đó tỉ lệ người mắc phải căn bệnh nguy hiểm này rất cao, chỉ đứng sau bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ tử vong rất cao. Vậy nên việc nhận biết triệu chứng bệnh ung thư ruột là cực kỳ quan trọng và cấp thiết.

Đại tiện ra máu triệu chứng bệnh ung thư ruột

Đại tiện ra máu triệu chứng bệnh ung thư ruột

Những triệu chứng bệnh ung thư ruột

  • Đi vệ sinh ra máu

Những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh ung thư ruột là đi vệ sinh ra máu, nhưng lại không hề đau giống như bệnh trĩ. Và thông thường khi đi đại tiện, máu ở người bệnh ung thư ruột thường sẫm màu giống như màu mận chín.

Ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư ruột, máu thường có lẫn dịch nhầy hoặc trong phân có mủ. Khi xảy ra tình trạng này bạn nên đến ngay bệnh viện, để làm xét nghiệm y tế máu ẩn trong phân hoặc tiến hành kiểm tra trực tràng, để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

  • Da xanh nhợt nhạt

Da nhợt nhạt là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, tuy nhiên đây cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư ruột nguy hiểm. Tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc ruột bị bệnh, nên khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng gây ra.

Cơ thể mệt mỏi triệu chứng bệnh ung thư ruột

Cơ thể mệt mỏi triệu chứng bệnh ung thư ruột

  • Đầy bụng

Đầy bụng chính là một trong những triệu chứng để bạn có thể nhận biết bệnh ung thư ruột dễ dàng. Vì theo bác sĩ giải thích, khi khối u do ung thư trong ruột đủ lớn, nó có thể trở thành vật cản ở ruột trong quá trình bạn ăn uống, bởi vậy khiến cho người bệnh có cảm giác bị đầy bụng. Nhiều người bụng còn có xu hướng ngày càng bị to và nhô hơn về phía trước.

  • Đau bụng

Khi bị bệnh ung thư ruột, người bệnh không chỉ bị đầy bụng mà còn bị đau bụng. Nguyên nhân có thể do những vết loét do khối u ngày càng trở nên trầm trọng, gây nhiễm trùng hoặc thủng ruột nên gây ra các cơn đau.

  • Đi vệ sinh nhiều lần

Đau bụng triệu chứng bệnh ung thư ruột nguy hiểm

Đau bụng triệu chứng bệnh ung thư ruột nguy hiểm

Đường ruột là nơi trữ và thải phân ra ngoài, bởi vậy theo bác sĩ cho biết nếu đường ruột bị ảnh hưởng cũng sẽ khiến cho việc đại tiện của bạn bị nhiều ảnh hưởng. Người bệnh ung thư ruột thường phải đi vệ sinh nhiều lần, hay bị tiêu chảy hoặc táo bón tùy theo mức độ bệnh, hoặc theo cơ địa từng người.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm qua những triệu chứng bệnh ung thư ruột điển hình nhất, để bạn có cách ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó để ngăn ngừa bệnh hiệu quả, bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kết hợp với việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, cho cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới