Điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017?

Nhiều học sinh THPT có mơ ước trở thành Bác sĩ, Dược sĩ Đại học nhưng hãy nhìn vào thực tế cánh cổng Trường Đại học Y Dược cao vời vợi nên không phải ai cũng có khả năng thực hiện ước mơ của mình.

Điểm trúng tuyển Đại học Y dược năm 2017

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ với các em học sinh có ước mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng: “Các em hãy nhìn vào sự thật, điểm trúng tuyển vào Dược sĩ, Bác sĩ các Trường Đại học Y Dược luôn cao ngất ngưởng nên nếu học lực trung bình khá thì khó có thể trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược danh tiếng của Bộ Y tế”. Điểm trúng tuyển Đại học Y Dược cao nhưng không vì thế mà các em học sinh từ bỏ ý định thực hiện ước mơ trở thành Thầy thuốc vì các em có thể học hệ Cao đẳng Y Dược với thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp đi làm, có đủ điều kiện thì có thể học liên thông Bác sĩ, Dược sĩ Đại học theo quy định của Bộ Y tế.

Không quá khó thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ Đại học?

Ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ Đại học luôn khó thực hiện nhưng nếu ta chọn những ngành học quá dễ trúng tuyển Đại học sẽ khiến chúng ta dễ thất nghiệp vì cung sẽ vượt cầu trong tương lai. Đó là chia sẻ của Bác sĩ Phương Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội với lời khuyên: “Hãy leo từng bước bạn sẽ lên được đỉnh ngọn núi dù nó rất cao”.

Nếu bạn từ chân núi ngước mắt nhìn lên đỉnh núi thì thấy nó rất cao nhưng khi leo tới đỉnh núi rồi thì bạn nhìn xuống chân núi thì thấy cũng bình thường. Quan trọng là bạn biết cách tìm đường lên đỉnh núi rồi hãy bắt đầu thực hiện. Thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ Đại học cũng vậy, bạn luôn bắt đầu leo từ chân núi, nếu không đủ sức leo một mạch lên đỉnh thì chia thành hai giai đoạn cho dễ thực hiện. Giai đoạn thứ nhất bạn có thể chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau 3 năm tốt nghiệp có thể liên thông lên Đại học Y Dược theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Những thí sinh yêu thích ngành Y Dược, nếu đi đúng hướng sẽ thấy quãng đường chinh phục ước mơ vượt qua cánh cổng Trường Đại học Y Dược để khoác trên mình chiếc áo Blouse học ngành Bác sĩ, Dược sĩ sẽ dần dần ngắn lại. Đối với những thí sinh học lực không quá xuất sắc muốn hiện thực hoá ước mơ Đại học ngành Y Dược được cần có sự ủng hộ tinh thần từ chính gia đình để động viên học Cao đẳng Y Dược ra trường vẫn có thể học lên Đại học Y Dược. Tiến sĩ Y Dược, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ khoác lên mình chiếc áo trắng của Thầy thuốc nếu bạn yêu thích ngành Y Dược”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn