Thêm số điện thoại đường dây nóng báo thực phẩm bẩn trong dịp Tết

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngoài số điện thoại đường dây nóng của Bộ y tế 1900.9095, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây công bố thêm số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Nguy cơ thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe của người dân dịp Tết
Nguy cơ thực phẩm bẩn đe dọa sức khỏe của người dân dịp Tết

 

Thêm số điện thoại đường dây nóng báo thực phẩm bẩn

Theo tin tức mới nhất, ngoài việc áp dụng số điện thoại đường dây nóng 1900.9095 được công khai rộng rãi để tiếp nhận ý kiến, phản hồi, góp ý của người dân về tình trạng khám chữa bệnh và thái độ của y, bác sĩ. Mới đây Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố thêm 2 số điện thoại cố định và di động để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm và thực phẩm bẩn dịp Tết nguyên đán.

Hai số điện thoại nóng sẵn sàng tiếp nhận thông tin của người dân là: 043.232.1556 và 091.181.1556.

Ngoài hai số điện thoại cố định và di động trên, mọi vấn đề về thực phẩm bẩn có thể được người dân phản ánh về địa chỉ: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn .

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, các kiến nghị của người dân là kênh thông tin quan trọng giúp Cục phát hiện tình trạng thực phẩm bẩn, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm để điều tra và xử lý kịp thời.

Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Kiên quyết xử lý tình trạng thực phẩm bẩn

Nguyên tắc tiếp nhận đường dây nóng của Bộ y tế đưa ra như sau: Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân và các nguồn khác, Cục An toàn thực phẩm sẽ báo cáo cho các cơ quan chức năng xác minh kiểm tra. Tất cả các thông tin tổng hợp về đường dây nóng đều được tiến hành thẩm định để biết thông tin đúng hay sai. Trong các trường hợp thông tin phản ánh là đúng, cơ quan chức năng sẽ xác minh và xử lý kịp thời trường hợp vi phạm mà người dân phản ánh.

Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng khẳng định các cơ quan chức năng sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Tết  cũng như mong có sự hợp tác của người dân để phát hiện các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam kịp thời.

Tại Hà Nội, ngoài các số đường dây nóng của Bộ Y tế, người dân có thể bổ sung số điện thoại phản ánh qua các đầu số sau: 043.9985765 (Sở Y tế) – 043.3800 115 (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)  – 1900. 585826 (Sở Công thương).

Với các biện pháp kiên quyết trước vấn nạn của thực phẩm bẩn, sự kêu gọi giúp sức của cơ quan chức năng và người dân, hi vọng cuộc chiến với thực phẩm bẩn sẽ được triệt hạ tận gốc, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của người dân một cách an toàn nhất.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới