Điều Dưỡng viên muốn đi Đức làm việc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều Dưỡng viên là người phụ trách công tác chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ là người chuyên về điều trị, còn Điều Dưỡng là người chuyên về chăm sóc.

dieu-duong-vien-di-duc1

Điều Dưỡng viên muốn đi Đức làm việc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng ngành càng mở rộng, các Điều Dưỡng viên sau khi ra trường có thể làm việc tại rất  nhiều nơi, rất nhiều các vị trí khác nhau như: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, đặc biệt là các Điều Dưỡng viên có thể xuất khẩu lao động đi làm việc tại Đức. Đây là môi trường làm việc vô cùng tốt để giúp cho các bạn nâng cao tay nghề và có một thu nhập tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản nếu như muốn tham gia ứng tuyển….

Điều kiện tham gia ứng tuyển

Các ứng viên muốn tham gia chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức thì phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau

Điều kiện đầu tiên liên quan đến tuổi đời: Các ứng viên tham gia chương trình phải có tuổi đời từ 20-25 tuổi tức là phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 31/12/1997 đến ngày 01/01/1992.

Điều kiện thứ hai mà các ứng viên cần phải đáp ứng là phải tốt nghiệp Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam (hệ 12 năm) đồng thời cũng phải tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, đây là một điểm mới, tăng cơ hội việc làm cho những ứng viên còn đang theo học chuyên ngành Điều Dưỡng.

dieu-duong-vien-di-duc2

Điều kiện ứng tuyển Điều dưỡng đi Đức

Điều kiện thứ ba cũng rất quan trọng đó là các ứng viên phải đủ tiêu chuẩn sức khỏe và mong muốn đi làm việc ở nước ngoài. Khi nộp hồ sơ các ứng viên chỉ cần nộp kèm giấy chứng nhận đạt yêu cầu về sức khỏe để làm việc tại nước ngoài theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ Y tế.

Chỉ cần đáp ứng đủ một vài điều kiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tham gia ứng tuyển vào chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức với một môi trường làm việc đáng mơ ước và một mức thu nhập cao.

Thu nhập của Điều Dưỡng viên khi làm việc tại Đức

Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 2.400 EUR đến 2.500 EUR/tháng tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng Việt Nam cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật Đức. Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức và tự túc mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt từ tiền lương thu nhập của bản thân.

Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng

Ngoài việc tại Đức hay Nhật Bản thì các Điều Dưỡng viên còn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn, các phòng khám tư nhân, tại các các viện dưỡng lão, hoặc có thể chăm sóc riêng cho gia đình vì vậy việc theo học ngành Điều Dưỡng đang ngành càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nếu các bạn đam mê và yêu thích ngành Điều Dưỡng và mong muốn có một thu nhập tốt thì hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một địa chỉ uy tín trong đào tạo ngành Điều Dưỡng tại Hà Nội và là một trong những trường đầu tiên trên cả nước hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm Ngành Điều dưỡng

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CĐĐ1301) tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành 6720501)

 Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới