Điều dưỡng viên Pasteur chia sẻ 5 tác dụng thần kỳ của hạt Chia

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)

Hạt chia có tên tiếng anh là Chia seed, hạt của cây Salvia Hispanica, loại hạt này hiện là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mình.

Điều dưỡng viên Pasteur chia sẻ 5 tác dụng thần kỳ của hạt Chia

Theo những tin tức y tế mới nhất, hạt chia có tên khoa học là Chia seed đây chính là hạt của cây Salvia Hispanica – một loài cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, đây là loại hạt được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày bởi những công dụng tuyệt vời của nó.

• Tốt cho hệ tiêu hóa

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hại chia tự nhiên chứa tới 37% chất xơ, trong đó 80% là chất xơ không hòa tan, còn lại là chất xơ hòa tan có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Nhờ hàm lượng chất xơ trong hạt chia rất cao và vô cùng dễ hấp thu nên sản phẩm là một thức ăn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Giúp đường ruột tiêu hóa dễ dàng, loại bỏ đi cholesterol bị dính lại ở thành ruột, giúp loại bỏ các chất độc trong cơ thể một cách tự nhiên. Một đặc tính nữa của hạt Chia chính là kích thích sản sinh ra những vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường tiêu hóa hoạt động trơn tru và tốt hơn.

• Hỗ trợ điều trị viêm túi thừa

Theo các Bác sĩ chuyên khoa bệnh viêm túi thừa xuất hiện khi thức ăn đi xuống lòng đại tràng chậm hơn so với bình thường, chính sự di chuyển chậm này khiến chúng bị tích tụ lại gây áp lực lớn lên thành đại tràng lâu dần sẽ xuất hiện các điểm yếu trên thành, dưới áp lực trong lòng đại tràng những điểm yếu này phình ra gây nên những túi thừa. Khi hiện tượng túi thừa bị viêm sẽ gây nên viêm túi thừa.

• Hạt chia tốt cho tim mạch

Nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như đột quỵ, tai biến mạch máu não chính là nồng độ cholesterol trong máu cao. Trong hạt chia có một hoạt chất có tên là Omega 3 ALA – là một loại acid béo rất cần thiết; nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được, Omega 3 ALA rất có lợi trong việc giúp làm giảm lượng cholesterol duy trì chức năng hệ tim mạch, đồng thời làm giảm đi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vô cùng hiệu quả.

Hạt Chia có công dụng chống béo phì hiệu quả

• Tác dụng chống béo phì

Tác dụng chống béo phì của hạt Chia đến từ hàm lượng chất xơ cao trong thực phẩm này, hàm lượng chất xơ cao giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp loại bớt mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

• Phòng ngừa loãng xương

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, người cao tuổi chức năng nội tiết dần kém đi khiến cho nồng độ hormon estrogen dần giảm xuống, khi nồng độ hormon estrogen giảm xuống chính là một trong những nguyên nhân khiến người cao tuổi tăng nguy cơ loãng xương. Để khắc phục được tình trạng này cơ thể cần bổ sung một lượng canxi nhất định, đủ để cân bằng lại lượng canxi thiếu hụt cũng như cần bổ sung các dưỡng chất giúp xương chắc khỏe.

Hạt chia là một trong những nguồn cung cấp canxi tuyệt vì trong chúng có hàm lượng canxi cực cao, cao hơn hẳn so với hầu hết các sản phẩm từ sữa vời đối với những người không uống sữa. Thực phẩm này còn giúp tăng cường chuyển hóa canxi, magiê, mangan, phốt pho giúp phát triển nền xương, xương và cơ bắp; giảm nguy cơ viêm khớp và biến chứng khác có thể xuất phát từ yếu xương.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn