Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những năm trước đây, vì nghĩ rằng phải theo học các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngân hàng, Tài chính…thì mới có nhiều cơ hội việc làm tốt nên giới trẻ đã đổ xô nhau theo học các ngành nghề này, đấy là chưa kể ngoài những môi trường đào tạo uy tín, chất lượng thì còn có rất nhiều cơ sở đào tạo theo kiểu tập trung, tràn lan khiến cho chất lượng đào tạo giảm, tay nghề sinh viên không có khiến cho tình trạng thất nghiệp gia tăng nghiêm trọng.

xet-nghiem-mau-1

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm đang có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn

Vài năm trở lại đây, khi độ hot của các ngành nghề trong xã hội đã giảm, đại đa số đã có đủ nguồn nhân lực để làm việc, phục vụ nhu cầu của xã hội thì ngành Y tế lại rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng. Chưa cần xét đến toàn ngành, chỉ tính riêng ngành Kỹ thuật xét nghiệm thôi cũng đã thấy được sự thiếu hụt nguồn nhân lực lớn.

Y học hiện đại tôn trọng sự chính xác và tin vào khoa học nên ngành Kỹ thuật ngày từ khi ra đời đã đóng vai trò không thể thiếu trong toàn ngành, người kỹ thuật viên xét nghiệm mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nhưng những kết quả số liệu mà họ cung cấp lại góp phần quan trọng trong việc tìm ra bệnh và phương pháp điều trị sao cho phù hợp nhất.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 chỉ cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng/Đại học trở lên các chuyên ngành khác.
  • Có đạo đức, sức khỏe tốt, có lí lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật và không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.

Học xét nghiệm Pasteur

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur linh hoạt, chủ động theo người học, nếu không thể học các lớp chính khóa thì  sinh viên có thể lựa chọn các lớp ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp học vào cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp với thời gian hiện tại.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 18 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành Sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm.

Trường hợp đối tượng người học đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kỹ thuật, Kế toán Ngân hàng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sẽ có khoảng thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế liên thông mà Bộ Y tế đưa ra.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2017

Nếu đã có ý định học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ sau:

  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to công chứng).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới