Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội năm 2017

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1.100 chỉ tiêu khối B, phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển thẳng những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển thẳng dưới đây:

Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội năm 2017

Chỉ tuyển sinh khối B

Theo thông tin tuyển sinh Đại học Y Hà Nội năm 2017, phương thức tuyển sinh của trường dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia kết quả tổng điểm 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa, Sinh (B00).

Trường hợp thí sinh có tổng điểm bằng nhau nhiều hơn số chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học.

Tổng số thí sinh tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành.

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học của Đại học Y Hà Nội như sau:

Xét tuyển thẳng:

• Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng  2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Thí sinh đạt giải Nhất môn Sinh, Toán, Hóa cấp Quốc gia.
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
  • Thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ngành: Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Xét nghiệm Y học,  Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, và Cử nhân Khúc xạ.
  • Với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển sinh Đại học vào một số ngành hệ cử nhân.
Đại học Y Hà Nội có 10% chỉ tiêu tuyển thẳng mỗi ngành

Ưu tiên xét tuyển

Trường hợp thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hoặc không dùng điều kiện xét tuyển thẳng được cộng điểm ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học trong bài thi kỳ thi THPT Quốc gia tương ứng: Đạt giải Nhất cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba cộng 2,0 điểm.

Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước để xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y năm 2017

Với những thí sinh không tự tin về học lực của mình nhưng muốn theo học ngành y có thể lựa chọn các trường Cao đẳng y dược chất lượng để theo đuổi ước mơ của mình.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh 2017

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn