Điều kiện và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên đây là câu hỏi của Dược sĩ Cao đẳng ở Nam Định gửi tới tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc. Giảng viên Dược sĩ Đại học giảng dạy pháp chế dược trả lời câu hỏi của bạn như sau:

chung-chi-nghe-duoc-1

Cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Nghề Dược hiện nay có vai trò rất lớn trong ngành Y tế và là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh vì vậy mà Luật Dược sửa đổi và những văn bản pháp luật hướng dẫn liên quan khác đã quy định ngành Dược là ngành cần có chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Căn cứ theo quy định tại Luật Dược, điều kiện để người Dược sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề Dược là phải có thời gian thực hành nghề Dược ít nhất hai năm tại các cơ sở hợp pháp.

Như vậy bạn Thu Hà đã có thời gian làm việc tại quầy thuốc của bệnh viện tư nhân hơn hai năm nên hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược gồm những gì?

Căn cú vào điều số 24 của Luật Dược sửa đổi có quy định hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.
 2. Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn.
 3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
 5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo
 6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

Người đề nghị nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược về Sở Y tế tỉnh nơi quản lý cơ sở khám chữa bệnh mới mà người lao động làm việc.

chung-chi-nghe-duoc-3

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo ngành Dược chất lượng cao tại Hà Nội chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược với các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm trình độ Cao đẳng. Đây cũng là một trong số ít trường đang tiến hành đào tạo Dược sĩ theo chương trình đào tạo chuẩn hoá năng lực ngành Dược.

Chương trình Đào tạo nghề Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đến kỹ năng tay nghề thực hànhvà kỹ năng giao tiếp thục hành bán thuốc của sinh viên. Sinh viên ngành Dược khi theo học tại trường được học tập trong một môi trường với đầy đủ các dụng cụ trang thiết bị thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế để nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 gồm những gì?

Bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi PTTH đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới