Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 như thế nào?

Điều dưỡng đóng vai trò quan trong hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế nhằm đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân được tốt nhất.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM năm 2018 có thay đổi không?

Hiện nay quy mô các đơn vị đào tạo ngành Điều dưỡng được mở rộng rất nhiều, tính đến nay cả nước có 196 cơ sở đào tạo nhân lực điều dưỡng ở các cấp Đại học, Cao đẳng.

Các chuyên gia y tế đều đánh giá cao vai trò của ngành Điều dưỡng bởi đây là ngành mũi nhọn trong hệ thống chăm sóc, bảo vệ sức khỏe y tế cho người dân và toàn thể xã hội. Đến hết tháng 12/2017 điều dưỡng viên ở nước ta có 75 % trình độ trung cấp trong khi lĩnh vực y tế luôn có sự tiến triển vượt bậc đòi hỏi trình độ nhân lực ở mức cao hơn. Chính vì vậy bộ Y tế đã ra quy định đến năm 2025 cần phải đồng bộ hóa bộ máy y tế yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên, ngành điều dưỡng cũng không loại trừ. Quy mô đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng được mở rộng với mục đích cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành y tế.

Bởi vậy các bạn thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM sẽ có lợi thế lớn trong tương lai đồng thời bắt kịp xu hướng mới trong lĩnh vực y tế. Trước mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 phần lớn đa số thí sinh quan tâm đến điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM có gì thay đổi không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018:

• Cao đẳng Y Dược Tp.HCM áp dụng hình thức xét tuyển học bạ cho các đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Theo đó, yêu cầu các thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới có thể theo học tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.
  • Thí sinh có đầy đủ đạo đức tốt, yêu cầu đạt hạnh kiểm khá trở lên.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, không tiền án, tiền sự.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt trong quá trình học tập.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM được những gì?

Một môi trường học tâp đào tạo chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đầy đủ kiến thức,kĩ năng cho các bạn sinh viên phát huy hết khả năng tiềm lực của chính mình.

Cao đẳng Y Dược TP. HCM là một trong những đơn vị đào tạo Y dược nhận được sự đánh giá các của các chuyên gia Y tế hàng đầu cả nước.

Với mong muốn chuẩn hóa quá trình đào tạo sinh viên trường xây dựng trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ, các dụng cụ thí nghiệm,máy móc hiện đại… phục vụ cho quá trình học tập nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên trình độ cao có tâm huyết cao với nghề sẽ trực tiếp dẫn dắt đào tạo sinh viên theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế và bộ Giáo dục đề ra.

Mục tiêu đào tạo được thế hệ sinh viên ra trường với tấm bằng tốt nghiệp ưu tú, trang bị đầy đủ kiến thức kĩ năng đáp ứng cao các yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Cao đẳng Y Dược TP.HCM tăng cường thời lượng thực hành, thực tập trải nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ giúp sinh viên vững chắc thành thạo tay nghề hơn.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Các bạn thí sinh mong muốn xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM có thể chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ như sau:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường.
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn