Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt liệu có hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đau vai gáy gây đau nhức và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy làm cách nào để “tống khứ” căn bệnh khó chịu này đi một cách nhanh chóng nhất, là điều mong mỏi của tất cả người bệnh. Hiện nay thay vì dùng thuốc Tây, nhiều người lựa chọn điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt

Điều trị đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là một trong phương pháp điều trị của y học cổ truyền dân tộc, mà không cần dùng đến thuốc. Phương pháp này rất dễ làm và có thể thực hiện ngay tại các cơ sở y tế ở tuyến xã và huyện.

Cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau vai gáy rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần ngồi trên ghế, thả lỏng cơ thể, thầy thuốc sẽ thực hiện lần lượt các động tác như: xao, day, lăn  và bóp từ bả vai qua huyệt kiêng tỉnh sang huyện đại trùy và lên huyệt phong trì của người bệnh. Sau đó lại xoa bóp lần lượt lại từ huyệt đốc du lên huyệt phong trì, mỗi động tác sẽ làm từ 3-5 lần là được.

Khi xoa bóp, thầy thuốc sẽ kết hợp xoa thêm dầu gió trường sơn hoặc cao sao vàng thì hiệu quả điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt sẽ tốt hơn.

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt hiệu quả

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt hiệu quả

Ngoài việc xoa bóp, thầy thuốc sẽ giúp người bệnh bấm và day các huyệt phong trì, phong môn, đại trùy, kiên tỉnh, đốc du, khi bấm những huyệt này, người bệnh sẽ vận động cổ quay sang phải và sang trái. Còn khi thầy thuốc bấm huyệt bá lao, thì người bệnh sẽ ngồi yên và tuyệt đối không vận động cổ.

Tùy theo từng giai đoạn bệnh và tùy theo cơ địa của mỗi người khác nhau, thầy thuốc sẽ có thể sử điều chỉnh các phương pháp bấm huyệt, hoặc các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau. Đối với những trường hợp người bệnh bị co cứng cơ, bật cơ, thì  thầy thuốc sẽ day nhẹ giúp bệnh nhân đỡ đau và có thể nhanh chóng vận động cổ dễ dàng hơn.

 Những điều người bệnh đau vai gáy cần chú ý

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt cũng cần chú ý một điểm sau đây. Đối với những người bệnh từ 50 tuổi trở lên, do các khoáng chất của xương giảm dần nên cần cho thực hiện kiểm tra mật độ khoáng chất của xương trước khi thực hiện các đông tác xoa bóp.

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt tốt cho sức khỏe

Điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, với những bệnh nhân đang bị bệnh đau vai gáy mạn tính thì cần cho chụp film X-quang phổi, nhằm để loại trừ các bệnh nội khoa ở phổi. Nếu không việc điều trị vừa không có tác dụng, lại còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Như vậy hiện nay việc điều trị bệnh đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt đã trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng  khi cần.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới