Điều trị bệnh mãn tính bằng Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc chuẩn đoán và điều trị bệnh bằng y học hiện đại giúp mang lại hiệu quả cao nhưng theo các Y sĩ y học cổ truyền thì những căn bệnh mãn tính được điều trị bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao hơn Tây y rất nhiều.

Các bệnh viện nên thêm khoa Y học cổ truyền vào việc điều trị bệnh

Bệnh mãn tính điều trị bằng y học cổ truyền sẽ mang lại hiệu quả cao

Theo các bác sĩ trong thời đại y học phát triển vượt bậc như hiện nay thì y học cổ truyền vẫn mang lại lợi ích sức khỏe cho người bệnh, nếu y học hiện đại với máy móc trang thiết bị có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị cấp tốc những trường hợp cấp cứu, thì y học cổ truyền có tác dụng  giúp người bệnh mang di chứng có thể trở lại đời sống bình thường.

Một số bệnh nhân sau phẫu thuật có thể mắc chứng bí tiểu, tiểu dắt, tiểu khó, nếu uống thuốc tân dược chưa chắc các dấu hiệu bệnh đã hết, nhưng chỉ cần châm cứu là bệnh nhân có thể trở lại bình thường. Nhiều trường hợp khác, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, mắc chứng liệt người. Bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp, châm cứu sẽ giúp người bệnh có thể dần phục hồi các chức năng.

Y học cổ truyền giúp điều trị bệnh mãn tính hiệu quả

Kết hợp Y học cổ truyền và  Y học hiện đại giúp điều trị bệnh hiệu quả

Các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh cũng cho rằng, y học cổ truyền cần phối hợp với y học hiện đại để mang lại sức khỏe tuyệt đối cho các bệnh nhân. Các bệnh viện đa khoa cũng nên có thêm khoa y học cổ truyền giúp mang lại lợi ích cho người bệnh vì không phải chỉ mình y học hiện đại là có thể chữa trị lành bệnh cho bệnh nhân.

Là bệnh viện tiên phong trong kết hợp phương pháp chữa bệnh hiện đại và cổ truyền, mỗi ngày bệnh viện Y học cổ truyền TP HCM tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. Thế mạnh của bệnh viện là chữa trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân đã qua chữa trị bằng phương pháp hiện đại và người mắc bệnh mạn tính như thấp khớp, tai biến và ung thư thì được kết hợp điều trị với Y học cổ truyền, lợi thế lớn nhất của dược phẩm Đông y là ít gây tác dụng phụ. Ưu điểm này giúp bệnh nhân có thể điều trị lâu dài, an toàn.

Hầu hết bác sĩ đại diện cho các bệnh viện chuyên khoa y học cổ truyền tại TP HCM và một số tỉnh thành phía Nam cho rằng, thảo dược rất có giá trị trong chữa bệnh tuy công dụng chữa trị không thấy ngay. Thực tế cho thấy, không có cách bồi bổ sức khỏe hoặc chữa trị nào bền vững mà ít gây tác hại như những món ăn bài thuốc có tác dụng trị bệnh hiệu quả kết hợp với các thảo dược điều trị bệnh từ thiên nhiên.

Để nâng cao vai trò của y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên dùng các bài thuốc Y học cổ truyền, các thảo dược trị bệnh từ tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng và uy tín.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới