Điều trị bệnh thiếu máu cơ tim bằng phương pháp nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thiếu máu cơ tim càng phát hiện sớm thì khả năng điều trị sẽ càng cao. Bệnh nhân mắc phải căn bệnh này tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có cách điều trị khác nhau. Các phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu cơ tim hiện nay bao gồm:

Phương pháp sử dụng thuốc điều trị
Phương pháp sử dụng thuốc điều trị

Phương pháp sử dụng thuốc điều trị

Tất cả các loại thuốc được dùng để điều trị bệnh thiếu máu cơ tim đều hướng tới mục tiêu là tăng cường lưu thông máu tới tim và làm giảm các triệu chứng máu đông gây ra. Một số loại thuốc sử dụng điều trị bệnh thiếu máu cơ tim ở người trẻ và người già hiện nay là:

Thuốc nitrat: Loại thuốc này giúp làm giãn mạch máu và tăng cường lưu thông máu tới tim.

Thuốc beta blocker: Đây là loại thuốc dùng để giảm các triệu chứng như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao.

Nhóm chẹn kên canxi: Có thể sử dụng trong cả 2 trường hợp như trên

Ngoài ra, một số loại thuốc có thể giúp làm giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cơ tim mà người bệnh có thể sử dụng bao gồm: Thuốc aspirin, thuốc chống đông, thuốc cholesterol có tác dụng ngăn ngừa cơ thể hình thành các cục máu đông và giảm sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch.

Phương pháp đặt stent, nong động mạch vành

Đây là phương pháp điều trị bệnh thiếu máu cơ tim khi các cục máu đông xuất hiện nhiều, làm tắc nghẽn động mạch trầm trọng. Sử dụng phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ sử dụng các thủ thuật y tế để tiến hành khai thông động mạch vành, giúp cải thiện lưu lượng máu đưa đến tim.

Phương pháp đặt stent, nong động mạch vành
Phương pháp đặt stent, nong động mạch vành

Phương pháp cấy máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung

Phương pháp điều trị bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ này được sử dụng trong trường hợp người bệnh có biến chứng rối loạn nhịp tim.

Phương pháp bắc cầu động mạch vành

Đây là phương pháp được sử dụng khi động mạch vành bị tổn thương quá mức và các phương pháp khác không mang lại hiệu quả điều trị. Đối với những trường hợp này, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bắc cầu động mạch vành giúp cho máu lưu thông  tốt hơn trong lòng động mạch vành và giảm hiệu quả các triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim. Phương pháp điều trị bệnh thiếu máu cơ tim này chỉ sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng.

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh ở trên, bệnh nhân có thể kết hợp điều trị bệnh với các phương pháp từ Y học cổ truyền bằng các sản phẩm hỗ trợ có nguốn gốc từ thảo dược thiên nhiên, Đông y để giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn và không gây ra tác dụng phụ

Phương pháp bắc cầu động mạch vành
Phương pháp bắc cầu động mạch vành

Trên đây là những phương pháp được dùng để điều trị bệnh thiếu máu cơ tim, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp nào. Bệnh càn phát hiện sớm thì khả năng điều trị sẽ càng cao. Do đó, mọi người cần chủ động tìm hiểu các kiến thức liên quan đến căn bệnh này để có thể kiểm soát và bảo vệ bản thân tốt nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới