Điều trị bệnh ung thư thực quản bằng Tây y liệu có hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư thực quản là căn bệnh thường gặp hiện nay và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này, đặc biệt là người già. Bệnh cực kỳ nguy hiểm, nên thông thường điều trị theo Tây y thường là lựa chọn đầu tiên của người bệnh. Bởi vì hiện nay y học đang ngày càng phát triển vượt bạc, bởi vậy việc lựa chọn  điều trị bệnh ung thư thực quản bằng Tây y là cực kỳ hợp lý.

Tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả

Tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản theo Tây y

  • Phẫu thuật

Hiện nay phẫu thuật chính là phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, các bác sĩ chuyên khoa sẽ phẫu thuật để cắt bỏ khối u cùng với tất cả những phần thực quản bị bệnh.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, để nối các phần lành còn lại của thực quản với dạ dày, để đảm bảo cho bệnh nhân vẫn có thế nuốt được thức ăn.

  • Liệu pháp chiếu xạ 

Liệu pháp chiếu xạ cũng là một trong những phương pháp điều trị phổ biến trong việc chữa bệnh ung thư thực quản. Đây là phương pháp sử dụng những tia có năng lượng cao, nhằm để tiêu diệt các tế bào ung thư. Và liệu pháp chiếu xạ sẽ chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ.

Phẫu thuật trong tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả

Phẫu thuật trong tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả

Liệu pháp chiếu xạ thông thường có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với cả phương pháp hóa trị liệu để làm phương pháp điều trị ban đầu thay cho việc thực hiện phẫu thuật. Cách làm này hay được thực hiện khi kích thước hoặc vị trí của khối u khiến cho việc phẫu thuật gặp phải khó khăn. Và giúp giảm đau và giúp bệnh nhân dễ nuốt hơn khi điều trị.

  • Hóa trị liệu

Sau khi tiến hành các xét nghiệm y học, nếu phù hợp người bệnh sẽ được điều trị theo phương pháp hóa trị liệu. Đây là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để diệt các tế bào ung thư. Loai thuốc điều trị ung thư thực quản, sẽ đi vào tất cả các bộ phận trong cơ thể người bệnh, để làm co khối u trước khi phẫu thuật.

  • Laser

Laser là phương pháp sử dụng tia sáng y học có cường độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia laser sẽ chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư trong vùng được chiếu.

Tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả nhanh nhất

Tây y điều trị bệnh ung thư thực quản hiệu quả nhanh nhất

Bác sĩ có thể sử dụng tia laser nhằm phá huỷ các mô ung thư và làm giảm đi sự tắc nghẽn thực quản khi không thể cắt bỏ ung thư bằng phẫu thuật. Giảm sự tắc nghẽn và giúp người bệnh có thể giảm các triệu chứng bệnh đặc biệt là tình trạng khó nuốt.

Như vậy, việc lựa chọn điều trị bệnh ung thư thực quản bằng Tây y là rất đúng đắn. Trong quá trình điều trị bệnh, bạn cũng nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lành mạnh… để tăng cường sức khỏe cho người bệnh có sức trong quá trình điều trị bệnh.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới