Điều trị bệnh viêm da dị ứng hiệu quả cần kiêng những thực phẩm nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm da dị ứng là một trong những căn bệnh vừa gây nguy hiểm đến người bệnh vừa làm mất thẩm mỹ có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm được cung cấp vào cơ thể hàng ngày là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bệnh.

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm da dị ứng
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm da dị ứng

Bệnh viêm da dị ứng kiêng ăn gì?

Tuyệt đối không nên ăn cải chua

Cải chua là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng
Cải chua là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng

Để điều trị bệnh viêm da dị ứng hiệu quả người bệnh nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm lên men, đặc biệt là cải chua. Cải chua là một món ăn ưa thích đối với mọi người nhưng lại là món ăn nguy hiểm đối với người bị bệnh viêm da dị ứng. Đây là loại thực phẩm có hại cho thận làm giảm quá trình đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nói không với các món ăn từ hải sản

Người bị bệnh viêm da dị ứng nên tránh xa các loại hải sản
Người bị bệnh viêm da dị ứng nên tránh xa các loại hải sản

Các món ăn chế biến từ hải sản như mực, ghẹ, tôm…là những thực phẩm chứa lượng đạm cao, là tác nhân nguy hiểm đối với người bị bệnh viêm da dị ứng vì trong hải sản dù đã chế biến hay chưa chế biến đều chứa histamin, đây là nguyên nhân dẫn đến biểu hiện ngứa và dị ứng cho người bệnh.

Tránh thịt gà và trứng gà

Thịt gà có tính nóng và có hàm lượng đạm cao, đây là những yếu tố khiến bệnh viêm da dị ứng trở nên nặng, nổi mẩn ngứa và mẩn đỏ gây khó chịu cho người bệnh. Vì vậy người bệnh bị viêm da dị ứng nên tránh xa những món ăn được chế biến từ thịt gà để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Các loại thịt đỏ là yếu tố gây nên bệnh viêm da dị ứng
Các loại thịt đỏ là yếu tố gây nên bệnh viêm da dị ứng

Tránh dùng thịt đỏ trong bữa ăn

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu…có chứa lượng Protein cao, đây là chất dẫn đến tình trạng dị ứng hay mẩn ngứa đối với người bệnh. Chính vì vậy, đối với người bị bệnh viêm da dị ứng nếu dùng các thực phẩm này mà thấy có hiện tượng phản ứng lại thì tuyệt đối không nên sử dụng và tránh xa các món ăn được chế biến từ thực phẩm này.

Phương pháp điều trị bệnh viêm da dị ứng

Phương pháp điều trị bệnh viêm da dị ứng gồm phương pháp Đông y và Tây y. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và cơ địa của từng người mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định việc điều trị bệnh đối với bệnh nhân. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc điều trị bệnh viêm da dị ứng.

Không được tự ý mua thuốc và điều trị bệnh bằng thuốc Tây y
Không được tự ý mua thuốc và điều trị bệnh bằng thuốc Tây y

Điều trị bệnh viêm da bằng Tây Y

Phương pháp điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng Tây y thường được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng một số loại thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn, hạn chế sự phát triển trên da. Bên cạnh đó thực hiện các biện pháp xét nghiệm y tế để tìm ra các yếu tố gây nên bệnh, từ đó có những phương pháp cách ly da không cho tiếp xúc trực tiếp với những tác nhân gây bệnh đó.

Một số nhóm thuốc được sử dụng để điều bị bệnh viêm da dị ứng từ Tây y như: Nhóm thuốc kháng histamin, nhóm thuốc giảm đau, nhóm thuốc chống viêm…Khi áp dụng những nhóm thuốc này người bệnh phải có sự chỉ định của bác sĩ điều trị.

Thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh ở giai đoạn nhẹ
Thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh ở giai đoạn nhẹ

Điều trị bệnh viêm da bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dị ứng chỉ có tác dụng điều trị bệnh ở mức độ nhẹ và với đặc tính an toàn người bệnh có thể chủ động điều trị tại nhà. Tuy nhiên nếu bệnh trở nên nặng thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế để trực tiếp khám và điều trị.

Vì vậy cho dù áp dụng bất kỳ bài thuốc nào người bệnh cũng cần phải có sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ, không được tự ý điều trị và tự ý mua thuốc ở nhà thuốc GPP hay hiệu thuốc Đông y, tránh gây nên những trường hợp đáng tiếc đối với sức khỏe của bản thân.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới