Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng dấm táo hiệu quả tại nhà

Dấm táo ngoài tác dụng làm đẹp và chế biến thức ăn thì còn có công dụng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên sử dụng dấm táo như thế nào để mang lại hiệu quả trong việc điều trị thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách sử dụng dấm táo điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mọi người nên tham khảo.

Dấm táo điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả tại nhà

Tác dụng của dấm táo

Trong Y học cổ truyền, táo có vị ngọt tính lành thường được dùng trong việc điều trị những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, giảm mỡ máu và tăng cường sức khỏe. Dấm táo có tác dụng làm đẹp da, giảm béo cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ít ai biết ngoài những tác dụng trên, dấm táo còn được dùng làm điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng để điều trị tại nhà.

Trong dấm táo có chứa các thành phần dinh dưỡng như Vitamin A, B1, B2, E, canxi và magie…có khả năng hỗ trợ và làm sạch các hốc xoang, có tác dụng làm thông thoáng mũi một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, thành phần axit tự nhiên có trong dấm táo có khả năng khống chế và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, từ đó ngăn chặn được sự phát triển của bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên các bạn nên biết cách nhận biết triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng để điều trị đúng phương pháp và hiệu quả.

Uống dấm táo đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả từ dấm táo

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần uống dấm táo 3 lần trong ngày, mỗi lần 1 thìa dấm táo là có thể đẩy lùi những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng đồng thời ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng hơn. Nếu dấm táo làm bạn khó uống, bạn có thể pha dấm táo với 250ml nước lọc và chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Dấm táo kết hợp với mật ong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Mật ong có tác dụng làm đẹp da, kháng viêm, tái tạo tế bào, ho, viêm họng và tăng sức đàn hồi cho da. Chính tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn của mật ong nếu kết hợp với dấm táo sẽ là một công thức điều trị bệnh viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả, các bạn có thể thực hiện tại nhà và vô cùng an toàn.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn mật ong nguyên chất với dấm táo và nước theo tỷ lệ 20ml:10ml:150ml. Bạn uống hỗn hợp này hàng ngày. Dùng kiên trì liên tục trong khoảng 7 ngày bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi và những triệu chứng của bệnh dần dần được loại bỏ.

Xông hơi bằng dấm táo loại bỏ các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Xông hơi là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Xông hơi bằng dấm táo có tác dụng đẩy những dịch nhầy ứ đọng ra hết bên ngoài, khiến vi khuẩn bị tiêu diệt, giúp niêm mạc mũi sạch sẽ và các hốc xoang trở nên sạch sẽ hơn, giúp người bệnh dễ chịu và các biến chứng của bệnh cũng không còn.

Bạn thực hiện theo cách sau, lấy 1/2 cốc dấm táo và 1/2 cốc nước sạch cho vào nồi đun sôi, bạn dùng nồi nước này đã sôi đưa lên xông mũi bằng cách trùm một chiếc khăn to lên đầu để hơi nước bốc lên và bạn hít tối đa. Chú ý, việc xông hơi chỉ được áp dụng khi bạn đã vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý và lau khô.

Trên đây là một số phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng từ dấm táo. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn bị nặng, điều trị dấm táo không hiệu quả thì nên kịp thời đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn