Điều trị dứt điểm đau nhức toàn thân không cần dùng thuốc

Những cơn đau nhức dai dẳng, liên tục tái phát, tuy nó không quá nghiêm trọng nhưng khiến cơ thể bạn vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số cách điều trị đau nhức toàn thân theo phương pháp không dùng thuốc đã được thử nghiệm và có kết quả khả quan.

ngoi-thien-giup-tinh-than-thoai-mai-tinh-tam
Ngồi thiền giúp tinh thần thoải mái tịnh tâm.

Phương pháp thiền

Đa số bệnh nhân bị đau nhức mạn tính cho rằng chứng đau này sẽ kéo dài, mà họ không biết rằng, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện bằng phương pháp thiền.

Phương pháp thiền giúp các bệnh nhân tĩnh tâm lại, từ đó họ sẽ có suy nghĩ tích cực hơn. Khi tinh thần thoải mái thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Massage Giảm Nhức Mỏi Toàn Thân

Massage là một trong những liệu pháp điều trị đau nhức toàn thân theo phương pháp không dùng thuốc tự nhiên có khả năng giảm đau hiệu quả, kể cả đối với những cơn đau mãn tính hay cấp tính. Những động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp thư giãn hệ thần kinh và cơ bắp, các gân cơ được thả lỏng và giảm lo âu căng thẳng, giảm đau mỏi.

Ăn uống đúng cách để giảm đau nhức toàn thân

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học đóng vai trò rất quan trong trong việc duy trì sức khỏe tốt và giúp phòng chống bệnh tật. Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức toàn thân, đau mỏi cơ xương khớp , hãy bổ sung lượng vitamin D bằng các thực phẩm như: trứng, sữa, thịt bò, cá, …để giúp xương khỏe mạnh và cơ thể tăng cường hấp thu canxi.

Tập Yoga giảm nhức mỏi

Yoga giảm nhức mỏi hiệu quả
Yoga giảm nhức mỏi hiệu quả.

Các bài tập Yoga không chỉ giúp tinh thần và cơ thể được thư giản mà còn có tác dụng với những cơn bệnh đau nhức toàn thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thực hiện liệu pháp thiền định, đây cũng là biện pháp rất tốt để thanh tỉnh đầu óc, xua tan những cơn đau và tăng cường sự minh mẫn.

Phương pháp phản hồi sinh học

Nhiều người sẽ có phản ứng lại căng thẳng thần kinh, bằng cách siết chặt các cơ ở mặt và đầu; phản ứng này có khả năng dẫn đến chứng đau đầu. Một số trường hợp khác thì làm cho mạch máu dãn nở, co lại. Trạng thái này là nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu ở nhiều người.

Phương pháp phản hồi sinh học bằng nhiệt độ sẽ giúp các bệnh nắm rõ nhiệt độ ở da bàn tay của họ. Đa số được dùng trong các trường hợp bị đau nửa đầu.

Còn phương pháp chụp ảnh cơ bằng điện năng theo phản hồi sinh học sẽ giúp bệnh nhân thấy được tình trạng cơ bị căng thẳng . Phương pháp này rất hiệu nghiệm với các chứng nhức đầu do thần kinh căng thẳng và với chứng đau nhức ở cổ, vai và hàm.

Tập luyện giúp xương khớp dẻo dai

Những người bị chứng đau nhức thường nghĩ rằng tập luyện sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Đây là quan điểm sai lầm, chính những bài tập đơn giản như yoga, các động tác cử động chân tay nhẹ nhàng, vừa sức sẽ giúp tinh thần thư giãn và cơ bắp được dẻo dai hơn.

Trên đây là một số cách điều trị đau nhức toàn thân theo phương pháp không dùng thuốc được nhiều người áp dụng và có kết quả khả quan. Tuy nhiên với mỗi phương pháp còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Nếu sau một thời gian dùng các phương pháp trên mà không thấy giảm, thì bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các bác sỹ để điều trị bằng thuốc.

An Bình – ytevietnam.edu.vn