Điều trị lão thị thành công chỉ mất 10 phút với phương pháp Presbyond

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lão thị gây mắt mờ, nhìn kém là dấu hiệu thường gặp ở người cao tuổi, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhìn nhận sự vật, hiện tượng xung quanh, thậm chí có thể gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm. Phương pháp Presbyond là bước tiến mới giúp người cao tuổi có được đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh.

Bệnh lão thị phổ biến ở người cao tuổi
Bệnh lão thị phổ biến ở người cao tuổi

Phương pháp Presbyond

Với người cao tuổi, ước muốn quan trọng nhất có lẽ là một đôi mắt tinh anh. Để khắc phục tình trạng lão thị, nhiều bệnh viện đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, mang lại đôi mắt sáng cho người lão thị chỉ sau 10 phút.

Phương pháp Presbyond được coi là phương pháp điều trị lão thị tốt nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là kết hợp giữa phẫu thuật khúc xạ trên giác mạc bằng tia Laser Excimer cũng với việc tác động lên quang sai bậc cao của mắt, từ đó điều chỉnh giúp mắt nhìn sâu và rõ hơn.

Khác với các phương pháp điều trị bệnh lý ở mắt khác, phương pháp Presbyond điều trị bệnh lão thị có thể tạo vùng nhìn linh hoạt, biên độ linh đoạn từ gần đến xa mà không cần đeo kính.

Theo đó, dù không đeo kính, người bệnh vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh ở các vị trí:

  • Tầm nhìn xa: khi lái xe, hoạt động ngoài trời,tham dự chương trình hội thảo…
  • Tầm nhìn trung gian: Khi xem ti vi, khi sinh hoạt câu lạc bộ…
  • Tầm nhìn gần: đọc sách, xỏ kim, may vá…

Quá trình mổ theo phương pháp Presbyond kéo dài trong thời gian 10 phút, không đau đớn, đặc biệt, người bệnh có thể nhìn được nganh sau khi mổ.

phuong-phap-Presbyond-dieu-tri-benh-lao-thi
Phương pháp Presbyond điều trị bệnh lão thị

Các phương pháp điều trị lão thị khác

Ngoài phương pháp Presbyond, bệnh nhân lão thị còn có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác ngoài đeo kính như:

Phương pháp mổ Phaco và đặt kính nội nhãn

Đây là phương pháp phẫu thuật dùng thấu kính nhân tạo thay thế thủy tinh thể đã bị lão hóa.

Kính nội nhãn là một thấu kính bằng chất tổng hợp trong suốt, được đặt vào trong mắt để thực hiện chức năng của thủy tinh thể đã bị lão hóa. Kính nội nhãn đa tiêu giúp mắt có thể nhìn được ở các cự ly: gần, xa, trung gian.

Chăm sóc mắt cho người cao tuổi để tuổi già hạnh phúc hơn
Chăm sóc mắt cho người cao tuổi để tuổi già hạnh phúc hơn

Phương pháp Inlay

Với phương pháp Inlay, bác sĩ sẽ đặt ở dưới tròng đen của một bên mắt thấu kính hình chỏm cầu. Thấu kính có đường kính khoảng 2 mm, mỏng, chỉ bằng một nửa chiều dài sợi tóc. Mục đích của việc đặt thấu kính nhằm tăng độ cong của giác mạc về mặt vi thể, giúp mắt linh động và nhìn rõ hơn các vật ở gần và trung gian. Mắt không can thiệp còn lại để nhìn các vật ở xa. Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân có thể nhìn ổn định các vật ở gần và trung gian.

Những bước tiến mới trong việc điều trị lão thị, đặc biệt với sự phát triển của phương pháp Presbyond hỗ trợ người bệnh lão thị có thể cải thiện tầm nhìn hiệu quả. Đẩy lùi các dấu hiệu của tuổi già giúp người cao tuổi sống vui khỏe, hạnh phúc hơn.

Hoàng Thu – Ytevietnam.du.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới