Đồ chơi tình dục (Sextoy) có thật sự an toàn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)

Đồ chơi tình dục Sextoy hay gọi với một cái tên khác đó là dụng cụ tình dục, là những dụng cụ được tạo ra có hình dạng giống bộ phận sinh dục người, dụng cụ này được các nam thanh nữ tú sử dụng để thỏa mãn nhu cầu tình dục và tạo ra những cảm xúc mới cho cuộc yêu của mình.

Đồ chơi tình dục có thể gây rối loạn cực khoái ở cả giới

Tác hại mà Sextoy gây ra

Rất nhiều các bạn trẻ cho rằng đây là một biện pháp “tự giải quyết” an toàn, không gây tác dụng phụ nhưng thực tế lại không như các bạn nghĩ.

Tác hại của Sextoy đối với nữ giới

Sextoy là một trong những nguyên nhân nguy hiểm dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở chị em. Điều này được chuyên gia Phạm Nguyễn Tất Đạt giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà NộiTrường Cao Đẳng Y Dược Pasteur lí giải đó là do những dụng cụ tình dục này làm hoàn toàn bằng chất liệu nhựa nên có độ cứng nhất định nên nguy cơ trầy xước là rất cao, làm cho thành âm đạo bị xước và rất dễ chảy máu.

Từ những vết xước này các vi khuẩn, ký sinh trùng (trùng roi) và virut (nguy hiểm nhất là virut Herpes sinh dục) dễ xâm nhập, tấn công, gây nhiễm khuẩn và viêm âm đạo, cổ tử cung, thậm chí lan lên cả buồng tử cung… Ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của nữ giới. Hơn nữa, nếu sử dụng dương vật giả quá đà, không kiểm soát dương vật giả còn có thể làm thủng cùng đồ (vị trí sâu nhất của âm đạo) – đây là một tai biến và là cấp cứu ngoại khoa rất nguy hiểm.

Đồ chơi tình dục có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới

Tác hại mà Sextoy gây ra cho nam giới

Theo chia sẻ của các Bác sĩ đang công tác tại khoa Nam học Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, đối tượng sử dụng Sextoy hầu hết là những thanh thiếu niên mới lớn, chưa có kinh nghiệm nên rất dễ gặp các tai biến, sang chấn khi sử dụng Sextoy không đúng cách. Có người bị tụ máu, sưng phù, tổn thương cậu nhỏ  trầm trọng có người do nghịch sai tư thế còn dẫn đến cong vẹo dương vật, hoặc sang chấn cơ quan sinh dục.

Những tác hại khác mà Sextoy gây ra

Sextoy có thể gây ung thư – Đây là điều rất ít người sử dụng loại dụng cụ này biết đến, nguyên nhân là do hầu hết các sản phẩm Sextoy trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng Trung Quốc, không có sự kiểm tra về chất lượng và chỉ số kỹ thuật nên rất dễ còn tồn dư những hóa chất độc hại cho cơ thể. Ngoài ra, các dụng cụ tình dục này đều được làm từ chất liệu không thấm nước trong chúng chứa hai thành phần rất có hại đó là silicon và phthalates, đây là hai chất độc có khả năng gây ung thư rất cao.

Dụng cụ tình dục có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nữ giới

Sextoy là một thứ đồ chơi nguy hiểm khi lạm dụng Sextoy có thể khiến bạn rối loạn cực khoái và có những ý niệm sai lầm lệch lạc về tình dục, dẫn đến tổn thương về mặt tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn. Cường độ hoạt động của những món sextoy này khá cao, nhanh tạo khoái cảm và đưa người dùng đạt tới đỉnh cao cảm xúc, vì thế sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ đó sau này đối với các quan hệ thể xác thực sẽ rất khó đạt được cực khoái.

Mong rằng qua bài phân tích trên, những ai đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng loại dụng cụ nguy hiểm này thì hãy nên cân nhắc để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình và người bạn đời của mình sau này.

Ngọc Mai – ytevietanm.edu.vn