Đỗ đại học nhưng không đi học có được học Cao đẳng Y Dược không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đợt thi vừa rồi em đã trúng tuyển đại học nhưng vào ngành mình không thích nên em không đi nhập học, vậy giờ em muốn học ngành Y Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được không?

Đỗ đại học nhưng không đi học có được học Cao đẳng Y Dược không?

Đỗ đại học nhưng không đi học có được học Cao đẳng Y Dược không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Thực tế trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển từ 5 đến 10 nguyện vọng. Do vậy việc trúng tuyển đại học không hề khó, tuy nhiên khi trúng tuyển đại học vào những ngành mình không thích, nhiều thí sinh quyết định không đi nhập học mà lựa chọn đi học cao đẳng. Theo quy chế tuyển sinh đại học, nếu thí sinh trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học thì kết quả xét tuyển bị hủy, thí sinh có quyền chọn đi học cao đẳng hay đi học nghề mình yêu thích.

Trúng tuyển đại học nhưng không đi học có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược không?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh. Trả lời vấn đề này, đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thí sinh không trúng tuyển đại học hoặc trúng tuyển nhưng không đi học, nếu các em yêu thích khối ngành Y Dược có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng ngắn hơn (chỉ 03 năm), sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và có thể đi làm sớm hơn các bạn học đại học. Sinh viên có thể học liên thông tiếp lên đại học để hoàn thiện con đường học vấn nếu như có nguyện vọng.

Để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần đảm bảo được tiêu chí đầu vào là Tốt nghiệp THPT. Thí sinh nộp hồ sơ đủ theo yêu cầu là có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đăng ký trực tuyến

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur cần những gì?

Thí sinh cần chủ động chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
  • Học bạ THPT 2 bản photo công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới