Đổ xô xét tuyển vào Đại học năm 2017 là tự huỷ hoại tương lai của bản thân?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Khi nghe nói đến việc Bộ GD&ĐT năm 2017 bỏ điểm sàn sẽ khiến nhiều người hoang mang nhưng thực chất nó là điều hết sức hợp lý. Bởi lẽ, sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia muốn đi học Đại học hay Cao đẳng là “Quyền của người học”.

Đổ xô xét tuyển vào Đại học năm 2017 là tự huỷ hoại tương lai của bản thân?

Do vậy, để tạo điều kiện cho mọi thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia có nhu cầu học lên các bậc học khác nhau thì người học chỉ cần đăng ký vào Trường Trung cấp hay Cao đẳng hoặc Đại học mình thích. Đối với các Trường Đại học có uy tín thì có nhiều thí sinh đăng ký nên về mặt nguyên tắc sẽ phải xét từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu Trường Đại học tuyển sinh dự kiến. Còn đối với một số Trường ĐH tư thực mà nhiều năm nay chưa bao giờ tuyển sinh đủ thì có lẽ chỉ cần đăng ký là được mời vào học Đại học. Điểm mới của quy chế tuyển sinh Đại học năm 2017 là Bộ GD&ĐT tăng quyền tự chủ cho các Trường ĐH đồng thời tăng “Quyền của người học” là được học Đại học nếu có nguyện vọng. Mở đầu vào: thí sinh dễ dàng vào Đại học nhưng có ra trường được hay không thì lại là việc khác.

Trường Đại học sẽ sàng lọc và loại bỏ những sinh viên yếu kém

Thí sinh tốt nghiệp phổ thông có thể lựa chọn thời điểm đăng ký xét tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng tùy theo hoàn cảnh kinh tế mà gia đình các em thấy phù hợp.

Đào tạo Đại học hiện nay theo hình thức tín chỉ, nghĩa là sinh viên nào đáp ứng đủ yêu cầu với số tín chỉ quy định là được tốt nghiệp. Do vậy thời gian đào tạo Đại học có thể dưới 4 năm hoặc có thể dài hơn do sinh viên tự đăng ký các môn học theo tín chỉ. Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ điểm sàn cũng có nghĩa là các em học sinh sẽ tự chủ động tìm đến các trường ĐH đăng ký ghi danh đầu vào, tự xếp hạng cho mình xem nên học Trường nào có thể ra trường và ra trường có thể tìm được việc làm để tránh thất nghiệp. Trên thực tế, hiện nay đã có hàng trăm ngàn Cử nhân đại học ra trường không xin được việc làm đành phải tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với thời gian học 2 năm ngoài giờ hành chính. Thí sinh có thể đăng ký lớp Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật hoặc lớp Cao đẳng Dược học buổi tối, tuỳ vào điều kiện thời gian của mỗi thí sinh.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học Thứ 7 & Chủ nhật

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên cho các thí sinh trước ngưỡng kỳ thi THPT Quốc gia: Không nên chạy theo Bằng cấp Đại học bằng mọi giá. Nếu yêu thích ngành Y Dược phải vào đúng Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế còn không nên vào bừa một trường đại học nào đó để lãng phí tiền của cha mẹ. Thế rồi ra trường không xin được việc nhiều người đã phải dấu bằng Cử nhân Đại học để xin làm công nhân. Một số khác thì đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Xét nghiệm để theo đuổi đam mê nghề Y Dược và cũng là để sửa chữa sai lầm khi đổ xô học Đại học bằng mọi giá.

Vì vậy, trước khi đăng ký học một Trường nào đó, mỗi thí sinh cần phải trả lời được câu hỏi: Học Trường này, ngành này ra trường có việc làm hay làm được việc không?

Nếu chúng ta có định hướng rõ ràng về nghề Y – Dược, nếu không trúng tuyển vào Đại học Y Dược danh tiếng của Bộ Y tế hãy đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế trình độ cao đẳng, bằng cấp được tuyển dụng công chức, viên chức Bộ Y tế.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược hãy đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.