Đọc vị ưu khuyết điểm của cán bộ Y tế qua bàn tay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ đó, nhìn vào ta có thể biết tất cả về một người. Chỉ cần quan sát chút thôi là bạn đã có thể “đọc vị” chính xác điểm mạnh, yếu của người cán bọ ngành Y rồi.

Người ngành Y thường có “bàn tay mạnh”

Theo quan niệm thì bàn tay thuận chính là “bàn tay mạnh”. Bàn tay ấy làm việc gì cũng thuận lợi, may mắn và đạt được nhiều thành công. Trên bàn tay ấy, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phẩm chất và tính cách của mình.

Độ mạnh yếu thể hiện ở bàn tay

Ngược lại, bàn tay còn lại thể hiện cách bạn đối xử với những người xung quanh của bạn như thế nào, có thể là bạn thân, bạn đời và người thân trong gia đình. Trên thế giới, hầu hết chúng ta đều thuận tay phải, những người thuận thuận tay trái được cho là “lắm tài nhiều tật”. Vì thế mà ngành làm Y tế thường có “bàn tay mạnh” hơn các nghề nghiệp khác.

Đọc vị độ “mạnh”, “yếu” của bạn qua từng ngón tay

Những ngón tay thẳng, dài, không bị cong thì đó là ngón tay mạnh, còn lại ngón tay nghiêng, uống cong, không thẳng thì là ngón tay yếu. Trong đó, mỗi ngón tay lại thể hiện một đặc điểm rất riêng:

  • Ngón tay cái: tượng trưng cho trí tuệ, bản lĩnh và tư duy của bạn. Càng thẳng, càng đẹp càng thì bạn càng thông minh, tư duy giỏi và lô gic. Và ít ai mà thiếu thông minh lại có thể đảm nhận được mọi trọng trách của một người bác sỹ. Đó cũng chính là lý do mà hầu hết người làm nghề Y đều có ngón tay mạnh vì thế.
  • Ngón trỏ là tượng trưng cho sự ảnh hưởng, địa vị và nguồn năng lượng của bạn.
  • Ngón tay giữa là cách thể hiện của trách nhiệm, chu đáo và mức độ không ngoan của một con người.
  • Ngón áp út hay còn gọi là ngón đeo nhẫn là cách đánh giá hoài bão, ước mơ và khả năng đạt được thành công của bạn.
  • Ngón út thể hiện sự xoay xở, giao tiếp và mức độ xã giao của chủ nhân.

Chỉ cần xòe tay ra, nhìn vào độ thẳng và dài của mỗi ngón tay thì tự bạn đã đọc vị chuẩn xác về tính cách và thế mạnh, điểm yếu của đối phương. Và gần như những người đang làm việc trong ngành Y tế thì có nhiều ngón tay mạnh hơn, họ thông minh, tư duy logic, chu đáo và cực kỳ giỏi giao tiếp.

Đầu ngón tay của người ngành Y có gì đặc biệt?

Mỗi đầu ngón tay và mỗi hình dạng của đầu ngón tay ấy cũng có ý nghĩa riêng biệt. Trong đó:

Hình dáng đầu ngón tay thể hiện tính cách con người 

– Đầu ngón tay hình tròn chứng tỏ bạn là người rất dễ sống, không thích bất hòa và có thể dễ dàng giải quyết mọi mâu thuẫn trong cuộc sống. Người này rất hợp để làm công việc rủi ro cao và chứa nhiều tình huống bất ngờ như trong các bệnh viện hay các trung tâm y tế.

– Đầu ngón tay hình nhọn thể hiện bản chất mơ mộng, xa rời thực tế của bạn. Người này khó mà thành công trong ngành Y nói chung.

– Đầu ngón tay có độ rộng, hơi loe ra thì quả nhiên bạn là người sáng tạo, không bao giờ muốn lặp lại mình trong khuôn mẫu cho trước.

– Đầu ngón tay hình vuông: bạn là một người rõ ràng, mọi thứ với bạn đều là trắng đen rõ ràng, không có kiểu “nửa nọ, nửa kia” với họ. Sự quyết đoán này rất hợp với người làm Thầy thuốc tư vấn.

 Hình dáng đầu ngón tay thể hiện tính cách con người

Bàn tay của người thầy thuốc

Bên cạnh các yếu tố ở trên thì có thể thấy rằng, khoảng cách của các ngón tay trên bàn tay cũng thể hiện bạn là người cẩn trọng, chu đáo và sống nội tâm nếu như ngón tay khít gần nhau. Còn ngược lại, các ngón tay thoáng, mở thì chứng tỏ bạn là người thân thiện, cởi mở và lạc quan hơn người.

Bàn tay hở không hợp với nghề Y

Bàn tay hở không hợp với nghề Y

Và với những đặc điểm đặc biệt trên mà người làm ngành Y thường có bàn tay rất đẹp. Điều đó giúp họ làm được nhiều điều hơn trong công việc và cuộc sống.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới