Đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh có lợi đầu tiên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi ban hành quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT đã có nhận định những thay đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có lợi hơn cho các thí sinh.

Thay đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có lợi hơn cho các thí sinh.
Thay đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có lợi hơn cho các thí sinh.

Đăng ký dự thi cùng với đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Khi các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ giúp xây dựng được cơ sở dữ liệu, những dữ liệu này sẽ được sử dụng để xét tuyển tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh cần phải chú trọng đăng ký chính xác hiểu rõ được quy chế cách thức đăng ký dự thi kịp thời. Để thuận lợi cho các thí sinh việc đăng ký dự thi sẽ do các sở GD&ĐT tổ chức tại trường THPT, trung tâm GDTX và các địa điểm khác do sở quy định.

Điều đặc biệt trong đợt đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ khác so với những năm trước đó chính là việc đăng ký xét tuyển sẽ trùng với đăng ký dự thi. Điều này sẽ giúp thí sinh có thêm thời gian, thông tin tham khảo các mức đăng ký xét tuyển vào những trường mà mình lựa chọn. Có thể chốt đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi, hoặc cũng có thể điều chỉnh nguyện vọng. Các trường sẽ phải có những thông tin chính xác nhằm giúp thí sinh có thể xác định phương án tuyển sinh. Chính vì thế việc này sẽ có lợi cho các thí sinh chọn trường mình mong muốn, lại phù hợp với khả năng.

Tuy nhiên, khi đăng ký dự thi các thí sinh cần phải khai báo đầy đủ, chuẩn xác thông tin trong phiếu đăng ký dự thi đặc biệt là phần đối tượng dự thi, đăng ký bài thi/môn thi thành phần (gồm môn bắt buộc và môn tự chọn). Bài thi sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Bài thi tự chọn điểm cao hơn sẽ lấy để xét công nhận tốt nghiệp
Bài thi tự chọn điểm cao hơn sẽ lấy để xét công nhận tốt nghiệp

Sẽ lấy bài thi tự chọn điểm cao hơn, không được giữ đề thi trắc nghiệm

Một điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 mà Bộ GD&ĐT đã ban hành đó chính là thí sinh được quyền thi cả 2 bài thi tổ hợp thuộc khối Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó sẽ xét công nhận tốt nghiệp THPT bằng bài thi tự chọn có điểm cao hơn. (do phần mềm máy tính thực hiện).

Trong năm nay, các sở GD&ĐT sẽ chịu trách nhiệm chủ trì cụm thi do đó vai trò của các trường Đại học, Cao đẳng cũng rất quan trọng. Bộ GD-ĐT cho biết các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên sẽ cùng tham gia các khâu tổ chức thi, nhất là ở khâu coi thi, chấm thi (nếu cần). Lãnh đạo các trường ĐH, CĐ phối hợp sẽ tham gia thành phần lãnh đạo hội đồng thi, lãnh đạo điểm thi… Nếu cần thiết, các cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ cùng tham gia coi thi, giám sát và chấm thi.

Trong quy chế tuyển sinh mới nhất mà Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh sẽ không phải nộp lại đề thi và giấy nháp, tuy nhiên đối với những môn thi tổ hợp, các thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi và giấy nháp của các môn thi trước để tiếp tục thi môn tiếp theo. Ví dụ: Thí sinh thi môn Hóa đầu tiên, sẽ phải nộp lại đề thi và giấy nháp của môn Hóa để tiếp tục thi môn Vật lý, môn cuối cùng thí sinh mới được quyền giữ lại đề thi và giấy nháp. Đối với môn Toán, Văn, Ngoại ngữ thí sinh được quyền giữ lại đề thi và giấy nháp.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới