Đông y hỗ trợ chữa bệnh sỏi tiết niệu cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sỏi tiết niệu nếu kéo dài có thể biến chứng nguy hiểm và gây tử vong cho người bệnh. Hiện nay ngoài việc điều trị bệnh theo y học hiện đại, thì có nhiều bài thuốc Đông Y hỗ trợ chữa bệnh sỏi tiết niệu vừa hiệu quả, an toàn lại có thể điều trị bệnh tận gốc là một gợi ý không tồi cho bạn.

Cách chữa bệnh tùy theo thể bệnh, thời gian chữa trị kéo dài có thể làm sỏi nhỏ lại tự tiêu hoặc tiểu tiện bài tiết ra ngoài. Đặc biệt có thể làm thay đổi cơ địa giúp sỏi không tái phát. Bài viết dưới đây xin được giới thiệu tới độc giả một số bài thuốc Đông y có tác dụng điều trị sỏi đường tiết niệu cực hiệu quả. Và tùy theo tưng thể bệnh có những bài thuốc khác nhau.

Thể thấp nhiệt

Khi bệnh nhân đang ở thể thấp nhiệt, nguyên nhân là do  ăn nhiều các thức ăn cay nóng béo ngọt, hoặc nghiện rượu lâu ngày làm cho cặn trong nước tiểu tụ lại thành sỏi.

Người bệnh có những triệu trứng như tiểu tiện ra máu, kèm theo đau quặn bụng, đái buốt, miệng đắng họng khô, bụng dưới tức trướng, chất lưỡi đỏ, mạch huyền hoạt. Khi có những dấu hiệu bệnh như trên người bệnh có thể dùng mọt trong hai bài thuốc sau:

  • Bài thuốc 1:

Nguyên liệu gồm có hoạt thạch 15g, mộc thông 9g, biển súc 12g, sơn chi 12g, kim tiền thảo 30g, kê nội kim 9g, xa tiền tử 15g, cù mạch 12g, hạc thảo 15g, cam thảo 6g, hải kim sa 15g, hoa hòe 10g. Dùng sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần.

  • Bài thuốc 2:

Nguyên liệu gồm có các vị thuốc như sinh địa 16g, kim tiền thảo 40g, xa tiền tử 20g, đạm trúc diệp 16g, mộc thông 08g, kê nội kim 8g, cam thảo 8g. Nên sắc uống ngày 1 thang và chia 3 lần.

Thể can uất khí trệ

Nguyên nhân của thể can uất khí trệ là do tinh thần không thư thái, cáu giận tổn thương can, khí trệ không tuyên thông uất hóa hỏa,  ảnh hưởng khí hóa của bàng quang, dẫn tới tiểu tiện khó, tiểu tiện đau.

Khi ở thể bệnh này, người bệnh sỏi tiết niệu thường có những triệu trứng như tiểu tiện ra máu, đái buốt, ấn vùng thận đau, ngực sườn đầy trướng, chất lưỡi tối hoặc có ban ứ huyết.

  • Bài thuốc:

Các vị thuốc gồm có đào nhân 12g, xuyên khung 8g, hoạt thạch 15g; kê nội kim, ngưu tất 8g, mộc thông, trạch tả, ô dược, xuyên luyện tử đều 9g;  đương quy, đông quỷ tử đều 12g; hải kim sa, xa tiền tử đều 15g.

Thể thận âm hư suy

Nguyên nhân của bệnh sỏi tiết niệu khi ở thể thận âm hư do sỏi lâu ngày không khỏi, hoặc tuổi già, bệnh lâu ngày cơ thể bị hư nhược, hoặc tiên thiên bất túc, dẫn tới thận âm suy hư, hư hỏa bức huyết vong hành gây nên tình trạng tiểu tiện ra máu.

Dương quy vị thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu.

Đương quy vị thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu.

Triệu chứng của bệnh gồm có tiểu tiện ra máu, bụng dưới trướng đầy, đầu váng tai ù, ra mồ hôi trộm, chất lưỡi đỏ, rêu ít. Khi có những biểu hiện bệnh này, người bệnh nên sử dụng bài thuốc dưới đây.

  • Bài thuốc:

Các vị thuốc gồm có tri mẫu, thục địa, đương quy, hoàng bá, trạch tả, đều 12g, kê nội kim 9g, mộc thông 9g; sơn thù đều 6g, kim tiền thảo 30g; hải kim sa, xa tiền tử, hoàng kỳ 15g. Sắc uống ngày/ thang.

Trên đây là những bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh sỏi tiết niệu cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Và trong quá trình điều trị người bệnh  cần có sự kiên trì, thì thuốc mới đem lại hiệu quả cao.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới