Đông y trị bệnh viêm loét miệng cực kỳ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những vết loét miệng tuy không nguy hiểm, nhưng hay tái phát, nó khiến bạn khó khăn, đau đớn và gặp nhiều bất tiện mỗi khi ăn uống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những bài thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng cực hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Theo Đông y bệnh viêm loét miệng là chứng khẩu cam bao gồm nhiệt lưỡi, nhiệt miệng và ở những chỗ bị nhiệt xuất hiện trên niêm mạc các vết loét đỏ gây sót, sưng đau, nặng có thể có mủ nhức. Người mắc bệnh thường có cảm giác đau, rát nhất là khi gặp thức ăn chua cay, miệng hôi, người cảm giác nóng hay sốt nhẹ, nước tiểu màu vàng, đại tiện táo, lưỡi đỏ.

Thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng.

Thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng hiệu quả.

Những bài thuốc chữa bệnh viêm loét miệng hiệu quả

Trong y học cổ truyền thì bệnh viêm loét miệng là do tỳ vị bị bốc hỏa độc, nhiệt độc gây nên, hoặc do người bệnh bị âm hư sinh nội nhiệt làm hư hỏa bốc lên gây tình trạng lở loét ở miệng lưỡi.

  • Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm các vị như: trúc diệp 10g, hoàng liên 10g, hoàng bá 10g, rau má 20g, tang diệp 16g, sài hồ 12g, cỏ mực 20g, cam thảo đất 16g, thục địa 12g. Người bệnh sắc uống ngày 1 thang, và chia 3 lần, dùng uống liên tục 5 ngày.

  • Bài thuốc 2:

Dùng gạo tẻ 100g nấu cháo, sau cho thêm 50g bột cát căn vào nấu chín ăn trong ngày. Dùng liên tục 3 – 5 ngày. Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm loét miệng được nhiều người sử dụng vì đơn giản và cực hiệu quả.

  • Bài thuốc 3:

Vị thuốc gồm có sinh địa, lô căn mỗi thứ 20g, trúc diệp, ngọc trúc, huyền sâm, tri mẫu, mỗi vị 12g, thăng ma 8g, thạch cao 40g.

Người bệnh khi dùng bài thuốc này có thể đem sắc uống ngày 1 thang. Nên chia 2 – 3 lần uống trong ngày và cần uống 3 – 5 thang. Sau đó có thể sử dụng lại hai ba đợt nữa cho dứt bệnh, chống bệnh tái phát.

  • Bài thuốc 4:

Vị thuốc gồm có sa sâm, mạch môn, huyền sâm, hoàng bá, ngọc trúc mỗi vị 12g. Cỏ nhọ nồi mỗi vị 16g, đan bì, mỗi vị 8g, cam thảo 4g. Tất cả sắc nước thuốc uống ngày 1 thang và nên chia 2 – 3 lần trong ngày. Khi sử dụng bài thuốc này người bệnh uống từ 5 – 10 thang liền.

Hạt sen vị thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng.

Hạt sen vị thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng.

  • Bài thuốc 5:

Dùng bí ngô 150g, hạt sen 25g, gạo tẻ 50g, đậu đen 30g, gạo nếp 20g, đường vừa đủ. Bạn gọt bỏ bí ngô và thái miếng. Đậu đen, hạt sen rửa sạch. Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch sẽ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ nước hầm cho chín kỹ, ăn kèm cùng đường. Theo thầy thuốc để bài thuốc phát huy tác dụng tốt nhát người bệnh nên thêm 2 – 3 lát gừng đập dập vào quấy đều là được. Múc ra bát ăn nguội, và dùng 3 – 5 ngày.

Trên đây là những bài thuốc Đông y trị bệnh viêm loét miệng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm loét miệng trở thành mạn tính, bệnh bị thành từng đợt rồi tái phát hoặc có thể bị liên tục kéo dài, thì người bệnh cần được thăm khám tại các cơ sở y tế, để có phương pháp điều trị thích hợp, triệt để nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới