Du học ngành Điều dưỡng và cơ hội định cư ở Úc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những năm gần đây, du học ngành Điều dưỡng đang rất phát triển và nằm trong top ngành nghề có thể định cư tại Úc và mang lại nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn cho những ai theo học.

Du học ngành Điều dưỡng
Du học ngành Điều dưỡng

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng 

Điều dưỡng là ngành nghề riêng biệt, những người làm Điều dưỡng sẽ phụ trách các công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh và một số công việc liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra, bạn đọc có thể hiểu Điều dưỡng viên là những người có nền tảng kiến thức căn bản và chuyên sâu về điều dưỡng và kỹ năng lâm sàng, đáp ứng các yêu cầu mà ngành Y tế đặt ra, có thể kê toa theo sự hướng dẫn của Bác sĩ điều trị.

Đối với những người làm công việc Điều dưỡng sẽ phải đòi hỏi một sự chăm chỉ, tỉ mỉ, nhẹ nhàng và quán xuyến công việc tốt. Làm nghề điều dưỡng là phải biết chấp nhận hi sinh thời gian và phải rèn cho bản thân một “tinh thần thép” , biết nắm bắt tâm lý người bệnh, cảm thông và chia sẻ. Muốn du học ngành điều dưỡng thì càng phải đảm bảo những yêu cầu này.

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng
Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Du học ngành Điều dưỡng sẽ làm những công việc gì?

Du học ngành điều dưỡng sẽ không giống như làm việc tại nước nhà, những người làm công việc điều dưỡng ở nước ngoài sẽ vất vả hơn nhưng cũng sẽ được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Người làm Điều dưỡng nói chung và du học ngành Điều dưỡng nói riêng nếu được giữ lại làm việc sẽ phải làm những công việc cụ thể như:

 • Thực hiện tiếp đón và hướng dẫn cho bệnh nhân làm các thủ tục hành chính.
 • Điều dưỡng viên sẽ phải ghi lại những dấu hiệu, thông số, triệu chứng bất thường ở người bệnh và các xử lý vào những tờ phiếu theo dõi hay phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Tiến hành các công việc được Bác sĩ chuyên khoa giao phó.
 • Thăm bệnh nhân và thực hiện các kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo kế hoạch điều dưỡng của trưởng khoa điều dưỡng.
 • Thực hiện những kỹ thuật như tiêm thuốc, cho bệnh nhân uống thuốc, thay băng, truyền dịch, đặt thông, kỹ thuật cấp cứu… theo sự phân công.
 • Kiểm tra lượng thuốc mà bệnh nhân sử dụng, kiểm tra và bảo quản các thiết bị y tế theo quy định của nơi làm việc.
 • Theo dõi và báo cáo tình trạng bệnh của bệnh nhân theo ngày, tháng, quý và cập nhật đầy đủ thông tin liên quan đến bệnh nhân như ngày vào viện, chuyển khoa, chuyển việc hay ra viện.
Du học ngành Điều dưỡng sẽ làm những công việc gì
Du học ngành Điều dưỡng sẽ làm những công việc gì

Chi phí khi du dọc ngành Điều Dưỡng tại Úc

Tùy theo từng bậc đào tạo và hệ thống giáo dục, trường đào tạo mà những người du học ngành Điều dưỡng sẽ phải đóng những mức phí khác nhau, cụ thể:

 • Những đối tượng đã hoàn thành THPT với lực học trung bình khá (IELTS 5.5) sẽ phải đóng mức phí là từ 5.000 – 9.000 $/6 tháng – 1 năm. Học lấy chứng chỉ.
 • Những đối tượng hoàn thành THPT với học lực từ Trung bình khá (IELTS 6.0) sẽ phải đóng mức phí là từ 6,500 – 12,000A$/1 năm. Bậc học là Cao đẳng.
 • Những đối tượng đã hoàn tất THPT với học lực từ Trung bình khá (IELTS 6.0) sẽ phải đóng mức phí là từ 7,000 – 15,000A$/1 năm. Bậc học Cao đẳng nâng cao.
 • Những đối tượng đã hoàn thành THPT với học lực từ Trung bình khá (IELTS 6.5 – 7.0) sẽ phải đóng mức phí là từ 19,000 – 30,000A$/1 năm. Bậc học là Đại học.

Nếu có nhu cầu du học ngành Điều dưỡng, sẽ tùy vào từng trường hợp đối tượng cụ thể để đưa ra mức học phí chung nhất.

Có hội chỉ dành cho những người biết nắm bắt và tận dụng cơ hội. Hãy dành cho mình một suất du học ngành Điều dưỡng ngay để có cơ hội được phát triển bản thân ở một đất nước mới nào các bạn trẻ.

Hải Đường – Ytevietnam.edu,vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới