Dự kiến điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 2017 chính xác nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh yêu thích ngành Dược. Điểm chuẩn trường Đại học Dược thường khá cao so với mặt bằng chung. Dưới đây là dự kiến điểm chuẩn của trường năm 2017

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 2017 được nhiều thí sinh quan tâm
Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội 2017 được nhiều thí sinh quan tâm

Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội các năm

Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, điểm chuẩn vào trường thường khá cao. Điều này đòi hỏi chất lượng đầu vào của thí sinh cao hơn rất nhiều so với mức điểm sàn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội các năm dao động trong khoảng 24 – 26 điểm. Trong đó cụ thể mức điểm chuẩn các năm như sau:

  • Năm 2013: 27 điểm.
  • Năm 2014: 23,5 điểm
  • Năm 2015: 26.75 điểm.
  • Năm 2016: 26.75 điểm.

Như vậy điểm chuẩn vào Đại học Dược Hà Nội hai năm gần đây không có sự biến đổi tuy nhiên giữ ở mức rất cao. Trước những thay đổi trong quy chế tuyển sinh đại học mới, kỳ tuyển sinh năm 2017 trường Đại học Dược lấy bao nhiêu điểm là điều mà nhiều người quan tâm.

Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều người dù điểm chuẩn Đại học Dược cao
Dược sĩ là công việc mơ ước của nhiều người dù điểm chuẩn Đại học Dược cao

Dự  kiến điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội

Theo dự định của nhiều chuyên gia giáo dục, mức điểm vào trường Đại học Dược Hà Nội năm 2017 sẽ tăng, tuy nhiên không có sự chênh lệch nhiều so với các năm trước kia.

Một số lý do khiến điểm chuẩn các trường Đại học Ngành Dược luôn cao hơn so với nhiều ngành học khác:

  • Với quy chế tuyển sinh đại học mới, trình độ thí sinh có sự phân hóa rõ rệt, những thí sinh thi tuyển vào Đại học Dược có trình độ đồng đều với nhau. Do đó tỷ lệ cạnh tranh sẽ tăng cao.
  • Lý do thứ hai khiến Đại học Dược Hà Nội điểm chuẩn luôn cao dù lượng thí sinh thấp hơn so với mọi năm là do tâm lý thí sinh lo rằng điểm thi vào Đại học Y sẽ cao, do đó nộp hồ sơ vào  Đại Học Dược là lựa chọn an toàn hơn.
  • Nhóm ngành Dược học có cơ hội nghề nghiệp lớn, mức lương cao, là niềm mơ ước của nhiều người, vì thế tỷ lệ chọi sẽ nhiều hơn dẫn đến mức điểm chuẩn có xu hướng tăng.
Cao Đẳng Y dược Pasteur Hà Nội là lựa chọn cho những thí sinh yêu thích ngành Dược
Cao Đẳng Y dược Pasteur Hà Nội là lựa chọn cho thí sinh yêu thích nghề Dược

Cơ hội thí sinh không đủ điểm chuẩn trường Đại học Dược Hà Nội

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của con người được nâng cao. Do đó nghề Y – Dược luôn là nghề “hot” có chỗ đứng trong xã hội.

Tuy nhiên do điểm chuẩn Đại học Dược và điểm chuẩn hệ  Cao đẳng Đại học Dược Hà Nội luôn ở mức cao, vì vậy trong số hàng ngàn thí sinh có nhu cầu học ngành Dược mỗi năm, không phải ai cũng đủ năng lực để được bước chân vào ngôi trường này. Nếu yêu thích ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn vào trường Đại học Dược, các thí sinh có tình yêu với áo blouse có thể lựa chọn các trường Cao đẳng Dược uy tín để thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực Dược học chất lượng tại Thủ đô với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị thực hành y tế hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục.

Với quy chế tuyển sinh mới, thí sinh được tạo điều kiện tham gia xét tuyển vào trường chỉ cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT mà cần quan tâm đến điểm chuẩn Ngành dược. Sau 3 năm học, các em hoàn toàn có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp khác.

Địa chỉ Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur:

  • Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới