Đừng dại mà nên duyên với gái ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cái nghề thì ai cũng cần và phải có nhưng để theo được nghề phải tạm gác cái duyên,cái vui của bản thân sang một bên để chuyên tâm hơn thì đó là điều không phải ai cũng làm được, thế mà những cô gái ngành Y đã làm được điều đó.

Nếu không hiểu và cảm thông thì đừng vội yêu gái ngành Y

Đừng vội khi yêu gái ngành Y

Tình yêu tuổi trẻ nào cũng luôn giàu cung bậc cảm xúc và đầy những lãng mạn, nhưng nếu yêu sinh viên ngành Y thì cung bậc tình yêu dó sẽ gặp nhiều thăng hơn trầm và cần có sự hi sinh, bao dung mới đủ sức nuôi dưỡng tình yêu. Nếu ai đó đã từng có một hay nhiều mối tình với những cô gái ngành Y thì chắc chắc sẽ không thể thiếu những cung bậc cảm xúc như: sau mỗi giờ tan học lại đợi và đưa đón bạn gái đi học về, hay những buổi đợi bạn gái đi trực ở bệnh viện, phòng khám lúc nửa đêm. Thỉnh thoảng lại được nghe nàng cằn nhằn về thói quen sinh hoạt, vệ sinh, dễ lây bệnh và đôi khi nàng đem cả những kiến thức y khoa đã được học để vận dụng vào trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn và gò bó, nhưng tất cả đều vì muốn tốt cho người yêu, chú ý đến sức khỏe, làm đẹp cho bản thân mình.

Bạn cần xác định, yêu gái ngành Y bạn sẽ là người động viên bên cạnh nàng mọi lúc mói nơi, vì ngành Y luôn gian lan và vất với khối lượng kiến thực khổng lồ, hay những áp lực căng thẳng đến từ những buổi đi thực tập trên lớp đến cả thực tế. Sẽ phải động viên khi lần đầu tiên tiếp xúc với cảnh máu, bệnh phẩm, động viên để giúp nàng vượt qua những tình huống ngoài trang sách, chát với nhau từng đêm thức trắng vì phải trực bệnh viện hay niềm hạnh phúc mỗi mỗi khi hoàn thành tốt một ca cấp cứu được Bác sĩ khen vững tay nghề. Vào những ngày lễ thì sự thấu hiểu cần được nhân đôi, vì có khi bận trực hay bận hoàn thành môn học còn đang dang dở mà không có thời gian dành cho một nửa của mình, những lúc như thế đừng vội trách nàng mà hãy đồng hành cũng nàng vượt qua những khó khăn và sự vất vả ấy.

Yêu gái ngành Y bạn sẽ phải quen với sự vội vàng, khẩn trương vì đó là một tính cách rất quan trọng cần có trong nghề, luôn phải khẩn trương cứu người cứu hỏa. Đó là những khó khăn và đặc thù của nghề, nếu không đủ sự bao dung, thấu hiểu và thông cảm thì đừng vội nên duyên với gái ngành Y.

Ngành  Y luôn có những đặc thù riêng

Tình yêu ngành Y luôn khó khăn hơn những ngành khác

Cái gì dễ đến thì cũng dễ đi, tình yêu cũng vậy, tình yêu sẽ hạnh phúc và đẹp hơn nếu cùng nhau vượt qua được khó khăn trước khi “sở hữu” nhau. Nhưng những khó khăn, thăng trầm trong tình yêu của người theo ngành Y càng không thể kể hết.Nghề Y đâu có được lựa chọn thời gian nghỉ Tết, khi bệnh nhân cần dù hết giờ làm chuẩn bị tan ca thì vẫn phải vội vã làm thêm mà chưa chắc đã nhận được lời cảm ơn, vì với nhiều người họ nghĩ đơn giản đó là tách nhiệm của Bác sĩ.

Con gái ngành Y cũng đâu được ăn mặc thoe mốt, đi làm được tô son điểm phấn, hình ảnh những nữ Bác sĩ, nữ Điều dưỡng hay thầy thuốc tư vấn lúc nào cũng giản dị, nhẹ nhàng, khoác trên mình chiếc áo bluse trắng, chiếc áo của niềm kiêu hãnh. Một điều đặc biệt nữa ở gái ngành Y bạn sẽ nhận thấy đó chính là mùi nước hoa trên cơ thể nàng mang nhãn hiệu “ thuốc kháng sinh hay sát trùng”.

Gái ngành Y luôn thì luôn nhẹ nhàng, ân cần với người bệnh nhưng lại sẵn sàng phát “xù lông” với người thương, bởi áp lực công việc của ngành luôn lớn, lúc nào cũng phải đối mặt với những tin tức mới đến từ suy nghĩ của người bệnh. Bác sĩ, Y tá như người mẹ thứ 2 của bệnh nhân, khi không ăn được cũng gọi, không ị được cũng gọi, đêm cũng gọi, lúc nào có vấn đề về sức khỏe cũng Bác sĩ ơi, nhưng sơ xuất trong lúc làm một chút thôi là ngay lập tứ sẽ được gọi phản ánh bằng những lời lẽ chua chát qua“ĐƯỜNG DÂY NÓNG” của ngành.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới