Đừng nhắc mãi “điệp khúc lấy chồng” với gái ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôn nhân là chuyện cả đời người, em không muốn đánh cược, một lần đã quá đủ cho nỗi đau ghim sâu vào trái tim đối với một cô gái ngành Y như em rồi.

Gái ngành Y không vội vàng trong hôn nhân

Gái ngành Y không vội vàng trong hôn nhân

Gái ngành Y không vội vàng trong hôn nhân

Nếu chịu khó cập nhật những câu chuyện nghề trên trang Blog Tâm sự nghề Y anh sẽ hiểu tâm tư của những cô gái ngành Y về chuyện nghề và tình cảm như thế nào. Trải qua cái thời sinh viên  Cao đẳng Y Dược em cũng đã trưởng thành, ở độ tuổi con dốc cuộc đời này, một cô gái ngành Y chẳng mộng mơ về một chàng hoàng tử đẹp tựa cổ tích mà em chỉ cần một tình yêu bình dị, dìu dắt nhau qua dông bão cuộc đời, thông cảm với cái nghiệp Y em lựa chọn, không cảm thấy khó chịu khi người em “đầy mùi viện” chứ chẳng thơm tho như mấy cô văn phòng đã khiến em mãn nguyện rồi. Tình yêu, vốn dĩ đâu ai biết trước một nửa của mình, nó có thể đến lúc nào đó mà chúng ta không hay biết, đôi khi thời khắc ấy chỉ ngắn bằng một ánh nhìn mà nắm tay nhau lâu thật lâu, cũng có khi đối phương xuất hiện vào lúc em cô đơn, những lúc e bị áp lực của Y nghiệp nhất nhất, lúc mắt ướt mi lem. Em biết khi một cô gái ngành Y 29 tuổi đã có sự nghiệp ổn định trong tay thì cũng là lúc em chứng kiến cảnh bạn bè cùng trang lứa đã đi lấy chồng, ngay cả việc họp lớp thưa dần rồi ai cũng vướng bận chuyện gia đình. Không hẳn vì em không muốn yêu, em cũng muốn có một người để chia sẻ, một người là một “ngôi nhà” khiến em muốn trở về sau những ngày trực dài ở viện nhưng em nghĩ rằng người muốn ở cạnh bên thì còn tắc đường đâu đấy giữa thành phố bộn bề này hoặc có thể nơi rất xa nào đó. Nhiều lúc em tự nhủ: không biết có bao giờ mọi người đặt mình vào vị trí em mà suy nghĩ chưa. Hôn nhân là chuyện cả đời người, em không muốn đánh cược, một lần đã quá đủ cho nỗi đau ghim sâu vào trái tim một cô gái ngành Y như em rồi.

Chẳng có cô gái ngành Y nào muốn mình cô đơn mãi

Chẳng có cô gái ngành Y nào muốn mình cô đơn mãi

Mùa đông, chẳng biết một cô gái ngành Y can trường đã đi qua cái giá lạnh này cô độc một mình từ bao giờ nữa, chỉ biết lâu lắm rồi em nhớ cảm giác yêu một người là như thế nào. Ở viện thấy nhiều cô gái được chồng và người yêu đến chăm sóc  em lại tự nhủ, giá như có một người cũng đối xử với em như một bệnh nhân mà đừng coi em là một người làm Y, biết chăm sóc mình nên không cần người khác nữa. Em thèm cái sự quan tâm như thế, thanh xuân, tuổi trẻ rồi đến sau này em vẫn là một cô Điều dưỡng chăm sóc người khác, vậy có ai dám hy sinh để chăm sóc cô gái ấy khi đau ốm. Nếu cập nhật những Tin tức Y tế thường xuyên thì hẳn anh sẽ thấy có quá nhiều câu chuyện về cô gái ngành Y không dám yêu, không dám thổ lộ, cũng không dám yêu sau những lần tan vỡ nhưng trong sâu thẳm trái tim họ vẫn ao ước có một người để chở che, một người để tựa vào và kể nghe nhưng câu chuyện khó khăn của nghề.

Chẳng ai muốn mình cứ cô đơn mãi

Có lẽ giấc mơ có một người đàn ông biết thông cảm và chia sẻ cùng em đã trở nên cũ rích từ mấy năm trước rồi, vậy mà đến bây giờ em vẫn cô độc trên chính hành trình gian truân của cuộc đời. Buồn thì trùm chăn khóc một trận rồi tự lau nước mắt, khi đau khổ nhất cũng vòng tay tự thương lấy mình mà thôi. Chẳng có ai trên đời muốn mình mãi cô đơn, nhiều lúc yêu một người không có nghĩa sẽ đi cùng nhau mãi mãi. Thanh xuân hối hả, em từng đi qua một vài mối tình, tất nhiên kết thúc là tan vỡ, em lại trở về làm kẻ cô đơn giữa dòng người tấp nập.

Đừng nhắc mãi “điệp khúc lấy chồng” với gái ngành Y

Đừng nhắc mãi “điệp khúc lấy chồng” với gái ngành Y

Em chán ngắt những mối quan hệ hẹn hò “chỉ để cho có”, bởi thứ tình cảm ấy đâu xuất phát từ trái tim, nhiều lần hẹn hò chỉ vì người ta thấy em có công việc ổn định nhưng lại chẳng thông cảm với cái nghiệp Y em lựa chọn, liệu rằng gắn bó lâu dài em có thực sự hạnh phúc? Thế nên dù em có là cô gái ngành Y lâu năm độc thân cũng không thể “nhắm mắt làm ngơ” mà tựa đại một bờ vai, nắm lấy một bàn tay khi con tim không chút rung cảm.

Thế nên, trước khi gặp được một nửa đích thực của mình, em sẽ tận hưởng cuộc sống của một cô gái ngành Y độc thân thật ngọt ngào, em vẫn chờ một người cùng em chia sẻ cuộc sống. Em sẽ vẫn cứ cống hiến với cái nghề em lựa chọn, em sẽ sống vì ước mơ, hoài bão em theo đuổi.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới