Dược sĩ hướng dẫn 5 cách chữa rụng tóc đơn giản tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Rụng tóc nhiều, mái tóc ngày càng thưa làm mất thẩm mỹ và khiến bạn lo lắng, hãy áp dụng những cách dân gian sau để cải thiện tình trạng rụng tóc trước khi trở nên trầm trọng hơn.

Dược sĩ hướng dẫn 5 cách chữa rụng tóc đơn giản tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn bị gãy rụng nhiều, có thể kể đến như do bị mất cân bằng nội tiết tố, ăn uống thiếu chất, sử dụng nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất độc hại, tình trạng stress kéo dài… Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc và giúp mái tóc của bạn mềm mượt, chắc khỏe hơn.

Để giảm hiện tượng rụng tóc chúng ta có thể áp dụng các biện pháp đơn giản nào tại nhà?

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết các bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như sau:

• Không cố gắng chải tóc, gỡ tóc khi tóc ướt: Vì khi tóc ướt, nước sẽ làm suy yếu mối liên kết trong sợi tóc khiến cho tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.
  • Sử dụng dầu dừa:

Bạn có thể lấy dầu dừa ra lòng bàn tay, xoa và massage trên da đầu khô. Điều này sẽ giúp dầu dừa thấm đều vào chân tóc và da đầu. Xong phần chân tóc rồi thì có thể dùng tăm bông chấm dầu dừa lên lược để chải tóc giúp dầu dừa ngấm lên từng sợi tóc.

• Bồ kết

Gội đầu bằng nước bồ kết rất tốt cho tóc và da đầu. Theo các thầy thuốc tư vấn, bồ kết giúp làm sạch gàu, kích thích tuần hoàn dưới da đầu. Đó là vì quả bồ kết có chứa chất saponaretin và tinh chất flavonozit, giúp tóc mọc nhanh và dài, suôn mượt. Bạn có thể dùng quả bồ kết đun nước gội đầu 3-4 lần/ tuần để có mái tóc dài đen mượt, chắc khỏe.

Chữa rụng tóc tại nhà bằng bồ kết

• Gội đầu bằng vỏ bưởi

Với người hói đầu: Dùng tinh dầu vỏ bưởi xịt lên tóc sẽ giúp kích thích tóc con nhanh mọc. Bạn nên dưỡng tóc bằng tinh dầu bưởi đều đặn một ngày 2 lần sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đối với tóc khô xơ và gãy rụng: Thêm một vài giọt giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc trộn cùng dầu gội và gội đầu. Hoặc sau khi đã gội đầu sạch thì cho tinh dầu vỏ bưởi thoa lên tóc (không cần xả lại với nước). Công dụng là làm giảm tóc gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt

Đối với trường hợp bị rụng tóc sau sinh: Đun sôi một ít vỏ bưởi khô cùng với vài quả bồ kết bẻ nhỏ, để sôi khoảng 5 – 10 phút, chờ nước nguội rồi dùng gội đầu. Cách làm này đặc biệt có hiệu quả đối với các bà mẹ sau khi sinh.

• Lô hội

Nhiều phụ nữ đã biết dùng lô hội để dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả. Không những vậy lô hội còn là một liệu pháp hỗ trợ trị rụng tóc – kích thích mọc tóc rất tốt. Dưỡng chất của lô hội giúp cung cấp độ ẩm cần thiết, giúp phục hồi tóc hư tổn, thiếu sức sống trở nên chắc khỏe, mềm mượt.

Chữa rụng tóc tại nhà bằng Lô hội

Ngoài ra, cô Lê Thị Hạnh giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm, bạn có thể thường xuyên dầu gội đầu và dùng mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên nhưng việc nuôi dưỡng tóc từ bên trong còn quan trọng hơn. Dưới đây là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giữ cho tóc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc.

• Rau bina: giúp cung cấp sắt, vitamin A và C và protein. Rau bina rất tuyệt vời để giúp tái tạo tóc.
  • Óc chó: Đây là loại hạt chứa biotin, vitamin B (B1, B6 và B9), vitamin E, rất nhiều protein và magiê, tất cả đều giúp tăng cường các lớp biểu bì tóc và nuôi dưỡng da đầu.
  • Ổi: Vitamin C giúp tóc bạn không bị giòn và dễ gãy. Mà quả ổi lại chứa rất nhiều Vitamin C tập trung nhiều ở phần vỏ. Trước khi ăn ổi nên rửa thật sạch và ăn cả vỏ nhé.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi để được giải đáp.

Nguyễn Thảo – Ytevietnam.edu.vn.