Dược sĩ không muốn khổ thì đừng dựa dẫm vào chồng giàu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi và Trang cùng học chung Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi ra trường Trang cầm tấm bằng Dược sĩ trên tay nhưng không đi làm mà lấy luôn một anh chàng bác sĩ đẹp trai, nhà lại giàu có.

Lấy chồng bác sĩ giàu có đâu phải là sung sướng
Lấy chồng bác sĩ giàu có đâu phải là sung sướng

Ước mơ lấy chồng bác sĩ giàu

Trang có chút nhan sắc, lại khá biết ăn nói nên đã từng có rất nhiều anh chàng học cùng trường theo đuổi. Tuy nhiên, Trang cũng chỉ thích những người đàn ông có vật chất, đi xe sành điệu, Trang từng nói với tôi sau này sẽ phải cưới một anh chàng nhà giàu để cuộc sống đỡ khổ. Ngay khi vừa ra trường, trong khi mọi người nhốn nhác đi tìm cho mình một công việc thích hợp thì Trang lên xe hoa. Chúng tôi đều nghĩ rằng Trang sướng, sẽ có cuộc sống vô cùng hạnh phúc, vậy mà khi tôi gặp Trang cô nói mọi chuyện đều không như những gì Trang nghĩ.

Ngồi tâm sự với tôi trang nói, Trang quá tin vào những điều kiện vật chất của chồng mình mà quên mất rằng nếu như không có tiền, cô cũng không hề có tiếng nói trong gia đình. Nếu như biết trước được những điều này xảy ra cô sẽ lựa chọn cách đi làm để có tiền, trong khi đó mỗi ngày phải xin tiền của chồng từng đồng một. Chồng cô lại là một người quản tiền rất chặt, mua gì tiêu gì cũng phải xin chồng từng xu. Cuộc sống gò bó, luôn nơm nớp nghe theo chồng khiến Trang căng thẳng và mệt mỏi. Trong khi đó, nếu như đi làm với tấm bằng Cao đẳng Dược sĩ loại khá trên tay, lại có ngoại hình xinh xắn, Trang có thể xin vào được bất cứ đâu mà cô muốn.

Không có gì thê thảm hơn khi phải sống dựa vào đồng tiền của người khác dù là vợ hay chồng. Có thể bạn không phải là người quá tài giỏi, không kiếm được nhiều tiền, nhưng những đồng tiền bạn kiếm ra dù ít ỏi nhưng cũng bằng chính sức lao động của mình, bạn sẽ được người khác tôn trọng. Đây cũng chính là cách duy nhất để người vợ là một dược sĩ không phụ thuộc vào bất cứ ai, và khi bạn kiếm được tiền, thì người đàn ông của bạn dù giàu có đến mấy cũng sẽ phải tôn trọng bạn.

Khi phụ thuộc vào kinh tế của chồng, bạn sẽ không được đưa ra những ý kiến riêng của mình trong bất cứ mọi vấn đề nào, từ gia gia đình tới xã hội… Nếu cứ phải ngửa tay xin tiền, chồng của bạn cũng sẽ chán ngấy cảnh này dù bạn có xinh đẹp tới đâu đi chăng nữa.

Cần có kinh tế độc lập gái Dược sĩ mới được hạnh phúc
Cần có kinh tế độc lập gái Dược sĩ mới được hạnh phúc

Phụ nữ cần phải có kinh tế độc lập mới sống hạnh phúc

Để được hạnh phúc, người phụ nữ cần phải có nghề nghiệp, học vấn, có thể tự mình đi làm, khi đó dù là khoản tiền nào đi chăng nữa bạn cũng có thể tự ý sử dụng mà không cần ngửa tay xin chồng. Nếu như không đi làm, phụ nữ sẽ biến mình thành nô lệ của hôn nhân.

Trang cũng vậy, khi cô cho rằng chồng mình sẽ chu cấp cho mình mọi thứ, cô chỉ việc hưởng thụ, với cái ý nghĩ ấy cô đã sai lầm trong sự lựa chọn của mình. Khi yêu ai và quyết định đi tới hôn nhân, cần phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân đó, nếu chỉ nghĩ tới tiền thì đây là một hình thức lợi dụng chứ không phải yêu thương.

Tình yêu là một thứ gì đó vô cùng đẹp và đồng điệu giữa hai tâm hồn con người, những mưu tính về vật chất sẽ không thể bền vững, điều này chỉ khiến người phụ nữ đau khổ, đặc biệt đối với người làm trong nghề y dược. Dù lấy được tấm chồng bác sĩ giàu có, nhưng bản thân mình lại không làm ra tiền sẽ khiến người khác khinh thường.

Hãy để cho mình một đường lui, hạnh phúc không có nghĩa là mãi mãi, đến một lúc nào đó con người đổi lòng thay dạ, hay gặp chắc trở khó khăn trong công việc, lúc này bạn phải có một khoản tiền để có thể lo cho tương lai của mình và con. Công việc không bao giờ bỏ bạn đi, đặc biệt với một ngành nghề kiếm được nhiều tiền như ngành Dược sĩ, vậy tại sao bạn không lựa chọn đi làm mà lại dựa dẫm vào người khác.

Chính vì thế, phụ nữ phải nhớ, độc lập về tài chính sẽ có tiếng nói trong gia đình, còn nếu không, đừng bao giờ đòi hỏi quyền bình đẳng.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới