Dược sĩ lấy chồng làm bác sĩ chưa chắc đã sướng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em đang là sinh viên năm 2, trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, mới đây em đi thực tập và có quen được 1 anh bác sĩ đã đứng tuổi, chưa vợ nhưng cực kỳ giàu có. Giờ em đang rất phân vân không biết việc mình quyết định yêu anh ấy có phải là đúng đắn không? Em biết dược sĩ lấy chồng làm bác sĩ chưa chắc đã sướng, nhưng bạn em lại cho rằng, lấy chồng giàu là sướng. Vậy bác sĩ có thể cho em một lời khuyên về vấn đề này được không ạ? Em xin cảm ơn. (Thái Linh, 20 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội).

Dược sĩ lấy chồng bác sĩ chưa chắc đã sướng

Dược sĩ lấy chồng bác sĩ chưa chắc đã sướng

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Linh.

Cảm ơn bạn Linh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục bác sĩ tâm lý của của chuyên trang Y tế Việt Nam, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau.

Cho đến bây giờ thì chưa có một thống kê, hay cơ sở nào có thể kết luận chính xác nào về việc lấy chồng giàu sẽ sướng và ngược lại lấy chồng nhà nghèo sẽ khổ hơn. Nhưng thực tế chứng minh rằng chuyện sướng hay khổ ấy lại phụ thuộc nhiều vào cách sống và ứng xử với nhau hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình.

Đặc biệt là đối với những người làm trong nghề Y tế. Trong đó thì dù nghề dược sĩ hay bác sĩ đều vất vả, chịu nhiều căng thẳng và áp lực. Nếu như không hiểu và cảm thông cho nhau, thì giàu hay nghèo cũng khiến người phụ nữ đều khổ.

Bên cạnh đó, thì cuộc sống gia đình còn có rất nhiều mối quan hệ khác. Một khi bạn đã về làm dâu, thì cần sống khéo léo để có thể điều hòa các mối quan hệ trong gia đình. Nếu như con dâu dâu cũng yêu thương, tôn trọng, cư xử đúng mực với gia đình chồng và ngược lại thì mọi người sẽ có cuộc sống hòa thuận. Người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, là người phụ nữ luôn được chồng yêu thương, gia đình chồng quý trọng.

Nói như vậy có nghĩa là, chuyện làm dâu sướng hay khổ đều không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào việc nhà chồng giàu hay là nghèo. Bởi nếu kinh tế gia đình dù có khá giả, nhưng hai vợ chồng cứ “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, mỗi người mỗi ý, không tôn trọng nhau thì hôn nhân không bao giờ được hạnh phúc.

Dược sĩ lấy bác sĩ có phải quyết định đúng đắn.

Dược sĩ lấy bác sĩ có phải quyết định đúng đắn.

Phụ nữ nên tự chủ về tiền bạc

Có rất nhiều cô gái vẫn lầm tưởng cuộc đời đàn bà sướng hay khổ chỉ phụ thuộc vào việc lấy chồng giàu hay nghèo là một quan điểm sai lầm. Bởi vì khi bước chân về làm dâu trong những gia đình giàu có, nhiều người chấp nhận sống phụ thuộc vào chồng. Điều đó khiến bạn bị lệ thuộc, và cuộc sống trở nên nhạt nhéo và buồn chán, khi suốt ngày chỉ ru rú với công việc nội trợ và còn bị coi thường vì là kẻ ăn bám. Người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, là phải biết kết hợp hài hòa giữa gia đình và công việc ngoài xã hội.

Không ít người vẫn là người vô sản dù đã được gắn mác làm vợ đại gia. Vì thực tế dù lấy chồng giàu, nhưng tải sản đều do chồng và nhà chồng quản lý. Để rồi dù hôn nhân không được như ý, nhưng họ vẫn phải sống cam chịu không dám ly hôn, sức khỏe suy sụp vì sợ khi đó không biết lấy gì mà sống trong khi việc làm không có, sợ không thể giành được quyền nuôi con do thiếu mọi điều kiện.

Dược sĩ lấy bác sĩ hạnh phúc khi tôn trọng nhau.

Dược sĩ lấy bác sĩ hạnh phúc khi biết tôn trọng nhau.

Trong khi đó người phụ nữ sẽ luôn được mọi người coi trọng chính là nhờ sự tự lập, tự chủ được cuộc sống của họ. Và muốn có được điều đó, người phụ nữ cần có một việc làm ổn định, một công việc không chỉ giúp bạn nuôi sống bản thân, mà có thể nuôi được con cái mình.

Như vậy, bạn hãy đi theo tiếng gọi nơi con tim mách bảo, để sáng suốt và tỉnh táo lựa chọn con đường đi tới hôn nhân, chứ không phải lựa chọn trên tiêu chí lấy chồng giàu hay nghèo sẽ có hạnh phúc, cuộc sống sung sướng. Lấy chồng giàu chưa chắc bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lấy chồng nghèo cũng không có nghĩa bạn gặp phải bất hạnh. Quan trọng nhất là do vợ chồng yêu thương và thấu hiểu nhau.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc dược sĩ lấy chồng làm bác sĩ chưa chắc đã sướng của Linh. Hy vọng với câu trả lời của chúng tôi, có thể giúp em giải đáp những băn khoăn về vấn đề này. Bên cạnh đó em có thể sáng suốt cũng như tỉnh tao trong việc chọn lựa nửa kia cho cuộc đời mình. Chúc em hạnh phúc.

 Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới