Dược sĩ xinh có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà thuốc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ xinh có ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh nhà thuốc, liệu người bệnh có thực sự an tâm khi có một dược sĩ xinh như người mẫu bán thuốc.

duoc-si-cang-xinh-ty-le-chua-khoi-benh-cang-cao
Dược sĩ xinh có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà thuốc?

Trả lời cho câu hỏi trên là có, theo những nghiên cứu tâm lý của các nhà Tâm lý học đến từ Đại học Harvard thì những người trình dược viên hay Dược sĩ có thân hình chuẩn kết hợp với những khuôn mặt khả ái và những gu ăn mặc sẽ có nhiều người đến mua thuốc hơn so với những nhà thuốc có nam giới đứng quầy.

Dược sĩ càng xinh thì việc kinh doanh thuốc càng cao.

Nghiên cứu này xuất phát từ một câu hỏi nghiên cứu: Giới tính ảnh hưởng đến việc kinh doanh Dược mỹ phẩm như thế nào? Dựa trên những thắc mắc đó các nhà tâm lý đã đặt ra cho một nhóm sinh viên đang theo học ngành Dược sĩ tiến hành nghiên cứu thực địa tại các nhà thuốc.  Dựa  trên phương pháp nghiên cứu là quan sát tham dự và kết quả của hệ thống camera tại các nhà thuốc của hơn 200 nhà thuốc khác nhau cho kết quả.

Số nhà thuốc có sự xuất hiện của các dược sĩ được đánh giá là ưa nhìn và có khuôn mặt cũng như cơ thể body chuẩn có số lượng khách ra vào nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên điều đó chưa nói lên chính xác và đánh giá được tiêu chí Dược sĩ sinh có ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Để kiểm tra lại sự hài lòng của khách hàng khi đến mua và tư vấn sử dụng thuốc trên 200 cửa hàng. Sau khi được sự tư vấn kê toa các Dược sĩ trên, các sinh viên ngành Dược tham gia nghiên cứu sẽ phỏng vấn những người đã mua thuốc tại các nhà thuốc đó.

Khi tiến hành xử lý các dữ liệu thu thập cho thấy, tỉ lệ các cuộc trao đổi và tư vấn sử dụng thuốc. Cũng như sự hài lòng (được đo bằng độ dài của câu chuyện) càng cho thấy câu hỏi đặt ra của các nhà nghiên cứu càng đúng. Ở các nhà thuốc có những Dược sĩ càng xinh thì tỉ lệ và thu nhập của nhà thuốc cũng cao hơn so với nhà thuốc có nam giới đứng quầy. Điều đó cho thấy vẻ bề ngoài ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và sự thân thiện khi dược sĩ tư vấn và giải quyết bệnh tật.

co-duoc-si-cang-xinh
Dược sĩ càng xinh thì việc kinh doanh thuốc càng cao.

Dược sĩ càng xinh với vẻ bề ngoài càng hấp dẫn người đến mua thuốc.

Kết quả nghiên cứu này tuy chưa phổ quát, bởi quan niệm của các quốc gia về thẩm mĩ khác nhau. Tuy nhiên nó cũng cho thấy xuất phát từ quy luật tâm lý của con người luôn hướng về cái đẹp và những tư duy cụ thể về hình dáng, màu sắc, cũng như sự hấp dẫn về thể chất… đều gần như tương đồng.

Đặc biệt là với những ngành nghề kinh doanh như Dược mỹ phẩm, đây cũng là nguyên nhân giải thích cho việc tại sao dược sĩ lại mặc áo trắng (màu trắng màu tinh khiết và màu của sự tin tưởng với ánh nhìn). Và một nguyên nhân nữa được cho là hợp lý đó là đa số Dược sĩ là phụ nữ bởi và được cho phối bởi yếu tố giới khá cao.

Nghiên cứu này cũng khớp với những nghiên cứu trước đó của các nhà tâm lý học tại Đại học Harvard cho thấy những người đẹp có khả năng thông minh hơn và có sức thuyết phục và kĩ năng sống tốt hơn. Đây cũng là lý do tại sao các ngành nghề như ngân hàng hay tiếp viên hàng không, lễ tân, trình dược viên…luôn luôn phải cần đội ngũ phụ nữ xinh.

duoc-si-xinh
Dược sĩ càng xinh với vẻ bề ngoài càng hấp dẫn người đến mua thuốc.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là những người phụ nữ chưa đẹp thì không có cơ hội, và nó còn phụ thuộc vào rất nhiều cả kĩ năng là sự trau chuốt, sự khắc phục những khuyết điểm của mình và nhất là xuất phát từ cái tâm của người Y đức.

Nếu bạn tự tin vào khả năng kiến thức và ngoại hình của mình và muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới