Dược sỹ mệnh nào hợp tác với nhau thì nhanh giàu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dưới góc nhìn phong thủy thì con người sống xoay quanh 5 Hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Và mối quan hệ giữa các hành này cũng rất chặt chẽ nhưng ít ai biết. Với người mệnh Thủy mà làm Dược sỹ kết hợp với mệnh nào thì tốt, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Y là nghề gắn liền với phong thủy

Nếu ai đó hỏi tôi, nghề Y là nghề gì thì tôi có thể nói rằng đây là công việc gắn liền với phong thủy, phù thủy, tử vi…vì người hành nghề chữa bệnh từ xa xưa đã bị xem là công việc gắn liền với phép thuật. Thời đó nhiều người không tin vào tác dụng của thuốc chữa bệnh.

Dần dần cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nền y khoa thế giới, người bác sỹ dần được coi trọng và trân trọng hơn khi được xưng danh là những người thầy thuốc, “lương y như từ mẫu”.

Dược sỹ mệnh nào hợp tác với nhau thì nhanh giàu?

Dược sỹ mệnh nào hợp tác với nhau thì nhanh giàu?

Chức danh càng cao quý thì người ta càng quan tâm, mà càng quan tâm thì chỉ cần một chút sai sót thôi họ đã được lên mặt báo và được tung hô như những tên gọi khó nghe như “thầy thuốc không có tâm”.

Vậy nên, người làm ngành Y tế nói chung muốn tự bảo vệ mình thì phải là người tin vào phong thủy và thường có tâm lý “kiêng” nhiều hơn để tránh được nhiều “điềm xấu”, “điểm dữ”. Họ tin rằng quy luật của Ngũ hành tương khắc tương sinh.

Không chỉ người làm y tế mà tất cả chúng ta đều tin rằng, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và nếu biết được mệnh nào khắc với mệnh của mình thì sẽ biết cách khắc phục tối đa để tốt cho mình và người thân.

Quy luật tương sinh trong ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc tức là có 5 yếu tố bao gồm: Hành Kim (kim loại), Hành Mộc (cây cỏ), Hành Thủy (nước), Hành Hỏa (lửa) và Hành Thổ (đất). Trong đó, các yếu tố này có mối quan hệ cực kỳ chặt chẽ tương khắc tương sinh với nhau.

Cụ thể là:

  1. Hành Mộc sinh ra Hành Hỏa (Cây cháy sinh ra lửa). Hai người này nên làm việc và hỗ trợ với nhau trong công việc và tình cảm.
  2. Hành Hỏa sinh ra Hàng Thổ (Lửa đốt mọi vật thành tro, tro sau đó sinh ra đất). Vì thế, hành Hỏa nên chọn màu đỏ là màu bản mệnh thì sẽ rất tốt.
  3. Hành Thổ sinh ra Hành Kim (Yếu tố Kim loại hình thành trong lòng đất (Thổ). Thế nên bạn cần chọn màu vàng để sử dụng nếu bạn là người mệnh Thổ.
  4. Hành Kim sinh ra Hành Thủy (Yếu tố kim loại nung nóng với lửa nóng chảy tạo thành dạng lỏng tức là mệnh Thủy trong ngũ hành). Thế nên vì thế những người mệnh Kim luôn chọn màu trắng thì sẽ rất tốt cho cuộc sống và công danh, sự nghiệp. Người làm ngành Y tế mà mệnh Kim thì sẽ rất thành đạt và giàu có.
  5. Hành Thủy sinh ra Hành Mộc (Yếu tố nước trong cuộc sống cung cấp chất dinh dưỡng để cây sống và khỏe mạnh).

Thế nên, với những ai mang mệnh Thủy, đang làm công việc yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao thì nên chọn màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quy luật ngũ hành tương khắc tương sinh

Quy luật ngũ hành tương khắc tương sinh

Đây chính là quan niệm tương hợp, tương sinh cần nhớ để sử dụng màu sắc cho hợp mệnh với mình.

Chị Tr. (giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) thuộc mệnh Thủy nên rất yêu thích những màu xanh như thế. Và có thể nói chị là mẫu người mà ai cũng mong muốn phấn đấu. Vừa có một phòng khám phát đạt, công việc tốt, thu nhập cao, chồng giỏi, con ngoan. Mọi thứ đều “mười phân vẹn mười”.

Những mệnh nào đại khắc đại kỵ với nhau

Ngược lại, quan hệ tương khắc cũng rất quan trọng nên cân nhắc để hạn chế gặp rắc rối. Cụ thể như dưới đây:

  1. Hành Thủy khắc Hành Hỏa (Ngọn nước có khả năng dập tắt ngọn lửa). Đó vừa là quan niệm phong thủy vừa là sự thật trong thực tế mà ai cũng biết. Thế nên người mệnh Hỏa càng tránh màu bản mệnh của mệnh Thủy càng tốt. Đó là các màu xanh dương hay xanh ra trời.
  2. Hành Hỏa khắc với Hành Mộc tức là lửa có thể làm cháy cây cối. Thế nên màu sắc của hai mệnh này tuyệt đối không phù hợp. Người mệnh Hỏa không được dùng các màu xanh lá cây.
  3. Hành Hỏa khắc Hành Kim (Yếu tố lửa có thể gây ra sự nóng chảy của yếu tố kim loại) bởi vậy người mệnh Kim dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng tuyệt đối không nên dùng màu đỏ, sẽ đại kỵ đấy.
  4. Hành Kim khắc Hành Mộc (Yếu tố kim loại có thể cắt được cây cối (hành Mộc) bởi vậy hành Mộc tránh màu trắng nếu không muốn gặp xui xẻo.
  1. Hành Mộc khắc mệnh Thổ (có thể hiểu là cây có khả năng hút chất dinh dưỡng của mặt đất). Và để tránh gặp đại họa thì nên cân nhắc thì nên cân nhắc nếu người mệnh Thổ chọn màu xanh lá cây.

Giờ thì tôi đã hiểu tại sao anh Gi (Bác sỹ chuyên khoa bệnh viện Phụ sản Trung ương) gần nhà tôi lại không bao giờ mặc màu trắng trừ áo blouse lúc làm việc. Có lẽ mệnh Mộc của anh ấy không hợp với màu trắng.

Người mệnh Thủy nên làm việc với người mệnh Mộc

Người mệnh Thủy nên làm việc với người mệnh Mộc

Cuối cùng những ngày mệnh Thủy thì khắc với mệnh Thổ, tức là màu vàng của đất sẽ không hạp với nước biển. Người mệnh Thủy ngành Y thường hợp với màu trắng và màu đen, màu xanh biển.

Thể nên người mệnh Thủy mà mặc áo blouse thì vừa hợp tuổi vừa hợp mệnh thì sẽ rất phát triển cho đường sự nghiệp. Nhất là với Dược sỹ mệnh Thủy thì nên làm việc với người mệnh Mộc thì lại càng tốt.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới