Gái ngành Y 30 tuổi chưa một “mảnh tình vắt vai” xin Mẹ đừng lo lắng!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xin mẹ đừng trách vì sao con yêu nghề hơn việc yêu bạn đời, vì một khi Y nghiệp đã “ngấm máu” thì con người ta cứ muốn cống hiến mãi không rời. Không phải con không lấy chồng chỉ là con chưa tìm được người muốn gánh vác chia sẻ cũng cùng con. Vậy nên con đã chớm 30 tuổi xuân đi nữa thì xin mẹ cũng đừng lo lắng.

Gái ngành Y 30 tuổi – con số đẹp tròn trĩnh để phát triển sự nghiệp

Gái ngành Y 30 tuổi – con số đẹp tròn trĩnh để phát triển sự nghiệp

Gái ngành Y 30 tuổi – con số đẹp tròn trĩnh để phát triển sự nghiệp

Những câu chuyện nghề thường được cập nhật trên trang Blog tâm sự nghề Y cũng nói rằng: những cô gái ngành Y chỉ có 60 năm được cống hiến, vậy con đã đi được một nửa con đưỡng ấy rồi mà vẫn cô đơn, không có một “mảnh tình vắt vai”. Đi đến đâu cũng chỉ nghe một câu “lấy chông đi con”. Câu nói đó đối với người khác có lẽ là một sự lo lắng rất nhiều nhưng đối với con thì nó rất bình thường vì chưa bao giờ con đặt nặng vấn đề hôn nhân lên hàng đầu. Mẹ à! Với con Y nghiệp còn chung thủy hơn một người tình. Đã có quá nhiều câu chuyện nghề trên trang Tin tức Y tế vì người yêu ruồng bỏ vì không chịu nổi áp lực khi có người yêu, người vợ làm nghề Y, vậy nên xin mẹ đừng lo lắng, con vẫn cống hiến, con vẫn đang đi tìm và chờ đợi “ý trung nhân” chỉ là thời điểm này có chưa cảm thấy phù hợp, con chưa thấy một người có bờ vai vững chãi để con dựa dẫm, con chưa tìm thấy một người biết thông cảm và hi sinh với cái nghề mà con lựa chọn.

30 tuổi, một con số thật tròn trĩnh thật đẹp để con tiếp tục cống hiến cho cái nghề mà con lựa chọn nhưng đối với mọi người trong gia đình thì con đã trở thành một “bà già”. Phải chăng con gái ngành Y lớn lên, khi có chút sự nghiệp thì buộc phải kiếm cho mình một tấm chồng? Như vậy thì mới không bị gọi là ‘bà cô’, như vậy mới đúng là phận ‘phụ nữ tam tòng tứ đức’. Con không nghĩ rằng, mình không có duyên trong chuyện tình cảm hay do quá kén chọn mà con chưa thể tìm thấy một người cùng gánh vác với con chuyện gia đình, con chưa tìm thấy một người có thể cùng con xây dựng một gia đình hạnh phúc nhưng vì sao con người ta lại coi việc lấy chồng làm thước đo phẩm hạnh của người phụ nữ, tại sao phải gò bó trong vấn đề “chồng con”vậy? Đôi khi cô đơn cũng là một chuyện tốt mẹ à. Vì con có thể làm mọi thứ mình thích, đi du lịch đến những nơi mình từng mơ ước, làm những công việc mà con coi đó là ước mơ, hoãi bão muốn gắn bó đến hết cuộc đời, chưa hết con có thể thoải mái đi trực đêm ở viện mà không bị ai quản thúc hay không bằng lòng, con có thể tán ngẫu cung mấy cô bạn đồng nghiệp hay hẹn hò cùng mấy cô bạn hồi còn học chung Cao đẳng Y Dược mà không phải lo lắng chuyện cơm nước, con nhỏ. Vậy mà mọi người trong gia đình cứ phải hối thúc chuyện chồng con. Nếu một người đàn ông thực sự để con thoải mái, biết cùng con gánh vác công việc, chia sẻ những buồn, vui khó khăn trong công việc và trong cuộc sống thì bản thân một cô gái ngành Y, con sẽ tự biết nắm bắt. Mẹ à! Y nghiệp nặng lắm, con cần một người biết thông cảm chứ không cần một người chỉ lấy làm chồng theo trách nhiệm.

Gái ngành Y duyên đến lúc nào không ai hay

Gái ngành Y duyên đến lúc nào không ai hay

Gái ngành Y duyên đến lúc nào không ai hay

Con biết những nỗi lo thường trực của mẹ, cái tuổi 30 dở dang, trẻ không còn trẻ nữa nhưng già quá lứa thì cũng không thể khẳng định. Ở viện nhiều người vẫn thường trêu con là “gái già”, nhiều lúc bản thân con cũng thấy trạnh lòng nhưng guồng xoáy công việc lại làm con quên đi nhanh chóng. Y nghiệp con cống hiến chưa đủ làm sao con có thời gian suy nghĩ về chuyện hôn nhân nữa. Vậy là cứ ngày đi làm, buổi tối vào ca trực, có những ngày ở nhà thì con lại hẹn hò với mấy cô bạn, cứ vậy mà tuổi 30 đi qua lúc nào cũng không ai hay mà chuyện tình duyến đến có khi lại không báo trước được. Vậy nên con nghĩa rằng mình cứ hết lòng vì công việc, khi chắc chắn có sự nghiệp trong tay, có khả năng về tài chính thì con có thể tự tin sánh bước cũng người đàn ông của đời mình. Con cũng tin, ông trời sẽ không phụ lòng người, phụ lòng một cô gái ngành Y cả đời cống hiến để bảo vệ sức khỏe con người như con gái mẹ đâu.

Vậy nên dù con gái ngành Y 30 tuổi mà chưa có một mảnh tình vắt vai xin mẹ cũng đừng lo lắng!

Dung Trần: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới