Gái ngành Y cần tránh xa những kiểu đàn ông này nếu không sự nghiệp tiêu tan

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với bất kỳ ai sự nghiệp luôn là một mặt xích quan trọng trong cuộc sống, đối với gái ngành Y điều này lại càng quan trọng hơn khi không may gắn bó với một người đàn ông mà tồn tại những đức tính “khó chiều”.

Nếu muốn hôn nhân hạnh phúc công việc phát triển gái ngành Y cần tránh xa những người có tính cách trên

Những người đàn ông có tính kích kỷ

Một người đàn ông ích kỷ, khó cảm thông chính là điều thiếu may mắn nhất khi vô tình gái yêu phải người có đức tính trên. Hãy thử tượng tượng công việc của một thầy thuốc tư vấn hay bác sĩ chuyên khoa vốn rất vất vả và thời gian không hề cố định khi 1 tuần phải làm ngày trực đêm đến vài buổi, nếu người đàn ông của bạn không chịu hiểu và san sẻ cho bạn những khó khăn trên thì chắc chắn một điều rằng lúc này bạn bắt buộc phải chọn lựa giữa công việc và gia đình.

Nếu muốn tiếp tục công việc như hiện tại với múi thời gian không có định thì chắc chắc hôn nhân sẽ tan vỡ bởi những thứ không thể hòa hợp, còn nếu chấp nhận chiều lòng đối phương thì công việc của bạn khó mà phát triển với tính chất công việc ngành Y luôn đòi hỏi những người tận tâm cống hiến hết mình không quản ngại khó khăn.

Những người đàn ông có tính gia trưởng

Theo xu hướng chung đàn ông Việt Nam đều có tính gia trưởng nhưng điều đó chỉ còn đúng với xã hội cũ, còn ở thời buổi hiện đại này đàn ông Việt Nam cũng có tính cách và lối suy nghĩ khá “ tây hóa”. Thật là đen đủi và xui xẻo cho cô gái ngành Y nào không may yêu và lấy phải người có tính cách trên, vì người đàn ông gia trưởng sẽ khó cũng bạn mà san sẻ những công việc nhà trong lúc bạn còn bận rộn với bệnh nhân, người đàn ông gia trưởng chắc chắc sẽ không chấp nhận vợ mình đi làm vào các ngày lễ Tết và sẽ luôn bắt bạn có mặt trong những ngày này để còn lo chuyện bếp lúc cho bố mẹ chồng.

Nhưng công việc ngành Y nào cho phép người bác sĩ được nghỉ theo lịch lao động hay được nghỉ trong phạm chù tính toán của bản thân, vì thời gian còn phụ thuộc khá nhiều vào bệnh nhân khi không may có ca cấp cứu, có phụ sản trở dạ… Nếu hoàn thành tốt được vai trò của người mẹ, người vợ thì bạn sẽ trở thành kẻ “tội đồ” và có lỗi với lương tâm khi không làm tốt trách nhiệm với công việc, còn nếu hoàn thành tốt công việc thì hôn nhân gia đình sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi không thể sống trẻ đẹp bởi người đàn ông gia trưởng. Chính vì thế để cân bằng và làm tốt được cả 2 thì gái  ngành Y hãy tránh xa người đàn ông có tính cách trên.

Cuộc sống sẽ vô cùng mệt mỏi khi sống với người đàn ông không tôn trọng nghề mình làm

Những người đàn ông không tôn trọng nghề nghiệp của vợ

Nghề Y luôn được cả xã hội trọng vọng khi đặt cho danh hiệu một trong những nghề cao quý, nhưng nếu không may cái nghề bản thân đang làm mà bị người chồng của mình không tôn trọng dề bỉu bởi luôn làm tất bật, vất vả mà thu nhập thì eo hẹp thì lúc đó sẽ ra sao. Chắc chắn người đàn ông đó sẽ không thể động viên tinh thần bạn khi bạn căng thăng vì công việc, sẽ không cổ vũ khích lệ bạn khi có cơ hội thăng tiến và sẽ không tôn trọng bạn như những gì anh ta không tôn trọng cái nghề bạn đang làm. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bạn mệt mỏi chán chường mắc các bệnh lý học và không có động lực phấn đấu vì nghề Y.

Vì thế là người phụ nữ có công việc trong ngành Y bạn cần chọn lựa cho mình một người đàn ông thấu hiểu và cảm thông với những khó khăn vất vả với đặc thù công việc mang đến chỉ có như thế bạn mới cảm thấy hạnh phúc vì đời và cả cái nghề mình đang theo đuổi.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới