Gái ngành Y chớ vội lấy chồng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một cô gái ngành Y, em thấu hiểu được cái khó khăn, vất vả của cái Y nghiệp lựa chọn nên em cho rằng người chồng, người kề vai áp gối của mình sau này cũng sẽ biết chấp nhận và hi sinh giống em như thế.

Lấy chồng với một cô gái ngành Y giống như một bước ngoặt

Lấy chồng với một cô gái ngành Y giống như một bước ngoặt

Gửi anh – người chồng tương lai của em

Gửi anh, chồng tương lai của em! Em chưa biết anh là một người như thế nào, nhưng em chắc rằng anh sẽ là một người rất kiên cường và mạnh mẽ. Là một cô gái ngành Y, em thấu hiểu được cái khó khăn, vất vả của cái Y nghiệp lựa chọn nên em cho rằng người chồng, người kề vai áp gối của mình sau này cũng sẽ biết chấp nhận và hi sinh giống em như thế. Em vẫn chờ anh đến, chờ anh suốt những năm tháng thanh xuân tuổi trẻ trên giảng đường Cao đẳng Y Dược nhưng đã rất lâu rồi không có ai đến, hình như một cô gái học ngành Y và theo ngành sẽ khó tìm kiếm được người yêu và người chấp nhận, thế rồi em lại lãng quên đi, tiếp tục cuốn theo cái vòng xoáy Y nghiệp mà quên mất mình còn chưa có ý trung nhân, rồi em cũng tuyên bố với lũ bạn: không muốn lấy chồng bởi vì lúc em cống hiến cho Y nghiệp bằng những lần đi công tác, nghiên cứu tại nước ngoài thì lấy chồng em chẳng có cuộc sống tự do tự tại, em sợ phải chịu cảnh làm dâu mà bị người ta phỉ báng “chăm người ngoài” hơn “chăm người nhà” rồi có mấy người đàn ông “ngửi được mùi viện” vương vấn quanh người mỗi khi em trở về nhà. Em cứ ôm trong mình một nỗi khiếp sợ như thế.

Cuộc sống hôn nhân của một cô gái ngành Y, em hiểu rõ

Cuộc sống hôn nhân của một cô gái ngành Y, em hiểu rõ

Gia đình em có truyền thông theo nghề Y Dược nên em hiểu rõ cuộc sống hôn nhân của người làm Y như thế nào. Mẹ em, một điều dưỡng trưởng đã về hưu đã giữ trong lòng nhiều câu chuyện, những lời tâm sự chuyện nghề Y rất thật nói với em những lời khiến em phải suy nghĩ về cuộc sống vợ chồng sau này. Mẹ là một cô gái ngành Y trải qua vô vàn đắng cay và thiệt thòi trong cuộc sống hôn nhân… nhưng mẹ vẫn mong em lấy chồng, chứ không phải sự giàu có, xa xỉ…mà cô đơn. Hồi còn thanh xuân, bà cũng đem lòng yêu một chàng trai kỹ thuật nhưng vì lựa chọn Y nghiệp, bà đã không được chấp nhận cuộc hôn nhân đó, nên phải rất lâu về sau bà mới gặp được ba em, một người đàn ông mạnh mẽ để mẹ em có thể nương tựa nhưng rồi khó khăn đến vì ông bà nội quá khắt khe nên cuộc sống hôn nhân của bà cũng đến mức cùng cực chỉ vì cái nghề, nên ngay từ ban đầu bà không muốn em theo y nghiệp để nối gót bà nữa là như thế. Mẹ mong em hạnh phúc, mong em có 1 gia đình ấm áp, mong em có bờ vai khi mệt mỏi…. và mẹ mong em có anh! Có một gia đình nhà chồng chấp nhận với cái Y nghiệp mà gia đình em lựa chọn.

Gái ngành Y chớ vội lấy chồng

Sinh ra phận làm gái, lại theo Y nghiệp bản tính can trường em nghĩ mình có thể vượt qua mọi sóng gió mà không có đàn ông bên cạnh nhưng em đã nhầm, nhìn ngay vào cuộc hôn nhân của ba mẹ em, nếu ba em không là người đàn ông cứng rắn, yêu thương, chấp nhận và hi sinh cùng mẹ thì có lẽ ông bà nội đã khiến ba mẹ em phải chia tay từ lâu. Em cũng nhìn thấy có rất nhiều người phụ nữ thành công vì đi đâu họ cũng được ông chồng bên cạnh, dõi theo, bảo vệ và ủng hộ. Em nghĩ rằng khi cuộc hôn nhân của một cô gái ngành Y bắt đầu thì cần rất nhiều sự thông cảm thì mới có thể vượt qua cái gian truân và khó khăn. Em cũng tin rằng một cô gái ngành Y đẹp nhất khi họ không thuộc về ai, nhưng 1 bông hồng chỉ trở nên vô giá khi nó được nâng niu, trân trọng. Vậy nên, em nghĩ rằng một cô gái ngành Y thông minh sẽ yêu, lựa chọn và sống theo cách thông minh, nghĩa là khi sự nghiệp vuông tròn và có một người đàn ông sẵn sàng làm điểm tựa, yếu đuối khi muốn và mạnh mẽ khi cần.

Gái ngành Y chớ vội lấy chồng

Gái ngành Y chớ vội lấy chồng

Anh cảm nhận được không, trời đã bắt đầu sang thu, cái lạnh cũng vô hình mà len lỏi không gian. Cái lạnh khiến con người lại càng khao khát yêu thương. Cuộc đời dài và rộng lắm, cớ sao lại chọn riêng phần cô độc về mình. Dù là hạnh phúc hay khổ đau, em cũng mong mình được sống trọn vẹn trong vai trò là một người phụ nữ. Em biết, dù sự lựa chọn của em có là gì đi nữa thì bố mẹ vẫn sẽ luôn ở bên, nhưng em chẳng muốn mình là đứa con ích kỉ, để phần đời con lại bố mẹ vẫn phải giật mình mỗi đêm thâu khi mưa gió bão bùng, khi tật bệnh ốm yếu….chẳng có ai bên cạnh mà ôm lấy con gái họ, để lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn vấn vương nỗi lòng như cuộc hôn nhân của họ. Trang tin tức Y tế mới nhất cũng thường xuyên cập nhật những chuyện đời, chuyện nghề Y và cuộc sống hôn nhân như thế làm em càng hiểu sâu hơn trách nhiệm của một cô gái ngành Y trong hôn nhân và cả sau này nữa nên em càng khẳng định em phải mạnh mẽ hơn nữa, phải chờ một người đàn ông em thực sự cần đến trao cho em hạnh phúc và niềm tin. Em không sợ ế, không sợ già, em chỉ sợ chọn nhầm người, không cống hiến cuộc đời mình cho Y nghiệp.

Vậy nên, mình cứ từ từ hãy gặp nhau anh nhé! Hãy gặp em với một chàng trai trưởng thành.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới