Gái ngành y cô đơn nhưng không hết tự hào về nghề

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những cô gái ngành Y ăn vội, ngủ tranh thủ, giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn… nên việc cô đơn, chưa tìm được người yêu là điều đương nhiên.

Gái ngành Y luôn tự hào về ngành nghề mình đang làm

Gái ngành Y luôn tự hào về ngành nghề mình đang làm

Mới đây hình ảnh những bạn trẻ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng trải qua giấc ngủ trên chiếc ghế xếp tạm, nền nhà, ngủ chống tay…khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng vì những nỗi vất vả trong nghề  y.

Gái ngành Y bận rộn là chuyện thường

Với những người đã và đang bước chân theo ngành Y họ  đã quá quen với cảnh trực đêm, trực ngày ở bệnh viện. Mỗi ngày một khối lượng công việc khổng lồ chờ đợi không khiến họ nản lòng.  Việc ăn vội vàng qua loa chút gì đó lót dạ hay tranh thủ từng phút giây được nghỉ để chợp mắt không còn xa lạ nữa. Gái ngành Y một khi đã theo nghề sẽ luôn bận rộn bộn bề với công việc.

Bạn Thu Hà sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Những đêm trực kéo dài vô cùng mệt mỏi, vật vờ ngoài hành làng, đặc biệt mùa đông giá rét vẫn phải cố gắng để hoàn thành trách nhiệm. Có những khi chỗ ngủ tạm chỉ chiếc ghế, tờ báo trải dưới  nền nhà cũng là một hạnh phúc. Với các bạn gái ngành Y thời gian ăn, uống dành cho bản thân còn không có huống chi chuyện yêu đương.

Không chỉ vậy những ai yêu gái ngành Y cũng phải chịu nhiều thiệt thòi bởi vì họ không có nhiều thời gian rảnh để quan tâm, săn sóc người yêu. Mục tiêu của họ là những bệnh nhân đang nằm quằn quại trên giường, họ không cho phép để tình cảm riêng tư cản trở công việc. Con gái theo ngành Y đã khổ các bạn nam cũng chẳng kém bởi áp lực học hành vất vả, trực đêm liên tục.

Gái ngành Y vất vả cũng chẳng hề chi

Đối với sinh viên ngành y dù bận rộn với họ cũng chẳng hề chi bởi đã quá quen với cảnh sáng học lâm sàng, chiều học lí thuyết, tối đi trực đêm trong khi lịch thi dày đặc. Mọi người luôn phải cố gắng để trực chiến ở bệnh viện đồng thời tự xốc lại tinh thần không cho phép mình gục ngã.

Bạn Thu Hương từng theo học Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Công tác trong ngành Y hơn 5 năm ra trường cũng khá lâu nhưng mình chưa tìm được bạn trai có thể đồng cảm thấu hiểu với tình cảnh của mình. Có những người đến rồi cũng vội đi vì họ không muốn người phụ nữ của gia đình lúc nào cũng chỉ ở bệnh viện mà không có thời gian cho gia đình. Kể ra cũng khó nhưng mình nghĩ âu cũng là duyên số chưa cho mình tìm được người đàn ông phù hợp. Đôi khi mình cũng ghen tị với các cô gái khác lắm chứ họ có thời gian đi chơi, mua sắm, ở bên gia đình, người yêu… còn mình sớm tối cũng chỉ thui thủi đi từ bệnh viện đến nhà rồi lặp lại mỗi ngày.

Vậy nhưng chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân của mình hồi phục, khỏe mạnh mọi tủi hờn, buồn bã dường như biến mất. Mỗi ngày lại có thêm động lực để phấn đấu công việc mình đang theo đuổi. Với những cô gái ngành Y mọi sự khó khăn nhọc nhằn trong ngành Y không làm khó được họ thì chuyện ế, lẻ bóng một mình chẳng có gì to tát.

Dù vất vả nhưng không làm các cô gái ngành Y bỏ cuộc

Dù vất vả nhưng không làm các cô gái ngành Y bỏ cuộc

Theo ngành Y nhọc nhằn nhưng không hoang phí tuổi xuân

Nếu như nhiều bạn trẻ ngày càng cảm thấy chán nản không tìm được nghĩa lí cuộc sống sau những cuộc vui tụ tập bạn bè thì đối với gái ngành Y họ cống hiến trọn vẹn tuổi trẻ cho mọi điều tốt nhất.

Khánh Ngọc công tác tại bệnh viện Nhi Trung ương từng theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: Quyết định chọn ngành Y nhưng mình không hề nuối tiếc những gì đã qua, tuy vất vả, gian nan nhưng có nhiều trải nghiệm. Có những góc khuất, những mảnh đời, số phận mà chỉ ở trong ngành Y mới được chứng kiến và thấu hiểu đời hơn khi biết mình quá may mắn khi lành lặn, được bó mẹ yêu thương, có động lực phấn đấu mỗi ngày.

Bác sĩ Hiền Lương tham gia giảng dạy tại Trung cấp Y cho biết: Quyết định nối nghiệp cha mẹ mới thấu hiểu rằng niềm hạnh phúc lớn lao nhất đó chính là tình người cùng nhau chia ngọt sẻ bùi với nhau đặc biệt tình cảm ấm áp của những bệnh nhân dành cho Bác sĩ, nhân viên  y tế. Cả quãng thời gian học hành phấn đấu để trở thành một phần trong ngành Y mình luôn tự hào bản thân mình đã không phí phạm thời gian hay chôn vùi tuổi thanh xuân để cống hiến đóng góp những điều tốt hơn cho xã hội.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới