Gái ngành Y đừng cưới người cần, hãy cưới người không thể sống thiếu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chúng ta đã qua thời cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nên hoàn toàn có thể chọn được người mà chúng ta muốn kết hôn. Vậy thì cô gái ngành Y à! Cứ chọn lựa người mà bạn không thể sống thiếu còn hơn chọn người cần rồi bỗng vụt tan.

Gái ngành Y nên cưới người cần hay người không thể sống thiếu?

Gái ngành Y nên cưới người cần hay người không thể sống thiếu?

Gái ngành Y nên cưới người cần hay người không thể sống thiếu?

Những cô gái ngành Y dễ nhầm lẫn giữa cái mình cần với cái mình muốn và cái mình không thể sống thiếu, đó là ba thứ khác hoàn toàn nhau và thuộc các cấp độ khác nhau. Nếu là thứ các cô muốn, có thể nó chỉ nằm trong phút chốc, bỗng nhiên một lúc nào đó cô sẽ quên đi nó và muốn một điều khác ở một khoảnh khắc khác. Cái mà cô cần là cái có thể giúp được chính bản thân mình, giải quyết giúp bạn một bế tắc nào đó trong cuộc đời. Nhưng cái mà cô không thể sống thiếu thì lại vượt lên trên cả cái cần và cái ham muốn. Nó cũng giống như không khí, chúng ta chẳng bao giờ nghĩ về nó nhưng biết nó vẫn tồn tại. Chúng ta không lo lắng, không nghi ngờ rằng nó sẽ rời bỏ ta nên ta sẵn sàng làm tổn hại nó. Song đến tột cùng, thiếu nó thì ta sẽ chết.

Đã có nhiều câu chuyện nghề Y nói về những cuộc tình đầy lãng mạng nhưng cũng không ít bi thương, nếu đứng giữa ngã đường chọn người tôi cần và người tôi không thể sống thiếu thì đương nhiên, tôi sẽ chọn người mà tôi không thể sống thiếu. Còn cô, cô gái ngành Y bé nhỏ sẽ chọn ai? Hẳn sẽ băn khoăn lắm nhưng cô hãy nghĩ đi, trên đời này có mấy người dưng sẵn sàng chịu tổn thương, sẳn sàng hi sinh và thông cảm với cái nghiệp Y cô lựa chọn, sẵn sàng lo cho cuộc sống “thiếu vắng người phụ nữ” trong gia đình, mấy người thấu hiểu được cái khó khăn vất vả của cái Y nghiệp mà cô lựa chọn không một lời kêu ca? Và có người dưng nào khiến chúng ta nghĩ rằng thiếu họ, đời ta sẽ u tối đi?

Gái ngành Y nên chọn người như thế nào để cưới?

Gái ngành Y nên chọn người như thế nào để cưới?

 Đã là phụ nữ thì ai cũng cần một người đàn ông chuẩn mực của yêu thương, rằng lúc nào họ cũng ở bên cạnh mình, yêu mình như thể trên đời này không có gì thay thế được, phụ nữ sinh ra đã mong manh, đa nghi và lo lắng. Thật tình, tôi không sợ sự cô đơn nhưng sợ sự lừa dối nhiều hơn. Nếu gặp một người đàn ông trưởng thành, họ biết chia sẻ cùng tôi với cái Y nghiệp, cho tôi một cảm giác tin tưởng thì có lẽ tôi sẽ yên tâm ở bên người. Sự tin tưởng chi phối cảm xúc của chúng ta rất nhiều, nó không chỉ dừng lại ở việc muốn anh ta ở bên nữa mà nó khiến chúng ta có cảm giác, chỉ cần anh ta rời đi, chúng ta sẽ thấy không an toàn nữa. Vì lẽ đó, mà tôi nghĩ không chỉ cô gái ngành Y mà bất cứ cô gái nào đừng chọn một người mình cần ở trước mắt mà hãy chọn người giống như không khí, âm thầm ở bên mà thiếu nó thì ta không sống được, đó là sự bền vững.

Gái ngành Y nên chọn người như thế nào để cưới?

Yêu đối với nhiều người là một việc dễ dàng, cứ có cảm xúc là sẽ yêu. Nhưng yêu nó là một chuyện còn lấy nhau đó là chuyện cả một đời, một chuyện mà khiến người ta phải đắn đo suy nghĩ hơn. Tại sao trên trang Tin tức Y tế mới nhất cập nhật quá nhiều câu chuyện cô gái ngành Y bị ế hay do họ tôn thờ chủ nghĩa độc thân? Đó là vì họ đã quá coi trọng chuyện hôn nhân và nó khiến họ sợ hãi, họ không dám chắc có người sẽ đồng hành cùng mình, không thấu hiểu được cái khó Y nghiệp tạo ra. Cũng có nhiều người không gặp được ai để cưới, nhưng suy cho cùng vẫn là họ cân nhắc với hôn nhân của mình. Thời đại này chẳng ai còn sợ phải ly hôn nhưng nếu ly hôn, đó vẫn như là một vết thương để lại sẹo xấu xí trong trái tim, cuộc đời họ.

Gái ngành Y đừng cưới người cần, hãy cưới người không thể sống thiếu

Gái ngành Y đừng cưới người cần, hãy cưới người không thể sống thiếu

Để cưới một người, nhiều cô gái ngành Y còn phải xem họ có đem đến cho mình cảm giác như họ là nguồn không khí nuôi dưỡng mình hay không. Điều gì khiến một người tin tưởng một người đàn ông đến nỗi không muốn lìa xa? Đó là trái tim của anh ấy, trái tim ấm áp, luôn quan tâm, luôn dịu dàng, luôn luôn có sự công bình hay tôn trọng bạn. Chúng ta đã qua thời cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nên hoàn toàn có thể chọn được người mà chúng ta muốn kết hôn. Vậy thì hãy cứ lấy người mà bạn không thể sống thiếu, một người biết đồng cam cộng khổ cùng mình, nhiều người cho rằng lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu, nhưng tôi lại nghĩ, nếu không thể yêu được người đó thì tiến tới hôn nhân để làm gì? Hôn nhân ấy cũng sẽ chẳng vững bền được lâu. Sẽ đến một lúc nào đó, cô gái ngành Y sẽ thấy hối hận về việc mình đã lấy người đàn ông này, anh ấy không giống như mình vẫn tưởng. Nên cô gái ngành Y à! Đừng để bao giờ khoảnh khắc đó xảy ra…

Đừng sợ hãi rằng mình sẽ chuốc lấy khổ đau, bởi vì một cô gái ngành Y can trường, đã thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả từ ngày còn ngồi trên mái trường Đại học, Cao đẳng Y Dược thì còn gì khó khăn mà chưa trải qua, thấu hiểu nữa. Cô hãy chọn lựa một người mà khiến cô chấp nhận yêu anh ta như nguồn sống của mình. Càng phức tạp, càng lo nghĩ lại càng khiến chúng ta lâm hoang mang với việc lấy người mình cần hoặc chỉ lấy người đó vì mình muốn họ làm chồng để hoàn thành nghĩa vụ kết hôn, cô gái ngành Y nhé!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới