Gái ngành Y đừng dùng thanh xuân để chờ đợi một ai đó

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thanh xuân của gái ngành Y không phải để chờ đợi! Tuổi trẻ, Y nghiệp chỉ có một lần thôi nên chúng ta phải hết mình với nó, chứ không phải hết mình vì một người ở phương xa.

Thanh xuân của một cô gái ngành Y còn mang nặng Y nghiệp trên vai

Thanh xuân của một cô gái ngành Y còn mang nặng Y nghiệp trên vai

Tuổi thanh xuân nhiều cung bậc cảm xúc

Đời người con gái thanh xuân đã ngắn thì với gái ngành Y thanh xuân còn ngắn hơn rất nhiều. Đã nhiều lần trang Blog tâm sự nghề Y cập nhật những câu chuyện tình buồn của những người mang nặng Y nghiệp trên vai khi mới chớm đôi mươi. Nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ mà cũng không dám thổ lộ, họ sợ, họ thấy e ngại vì sau này sẽ thế nào, một cô gái ngành Y sớm tối giảng đường, tốt nghiệp lại sớm ngày ở viện thì sẽ yêu người ra sao? Thanh xuân đối với một cô gái ngành Y ngốc nghếch lắm, vừa có gì đó của một người trưởng thành, vừa có sự khờ dại của tuổi non trẻ.

Nhưng khi những cô gái ngành Y đã đem lòng yêu ai đó, nếu có sự va vấp hay tổn thương nào thì cũng sẽ khiến cô trở thành một người trưởng thành nhưng cô gái à! không phải vì vậy mà phải chấp nhận chờ đợi một tình yêu như thế suốt khoảng thời gian còn lại. Có nhiều người đã dùng cả tuổi thanh xuân của mình để chờ đợi một ai đó, để nhớ về một người dù người ấy không biết, để ảo tưởng về một tình yêu có thể sẽ chẳng bao giờ xảy ra… Nhưng cô gái ngành Y đừng nên sống đơn thuần như vậy. Thanh xuân của cô không phải để chờ đợi, thanh xuân, tuổi trẻ của cô còn mang nặng Y nghiệp, trọng trách chữa bệnh của cô còn nhiều gian truân, nên đừng sống hết mình vì những người không đoái hoài đến. Sau khi cô tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, có sự nghiệp ổn định thì lúc đó đã đủ chín chắn, trưởng thành để cô chọn lựa người đàn ông của đời mình.

Để trái tim rỉ máu cô gái ngành Y mới nhận ra tuổi thanh xuân đã đi qua

Để trái tim rỉ máu cô gái ngành Y mới nhận ra tuổi thanh xuân đã đi qua

Nói thì dễ dàng nhưng thực hiện mới khó, nếu cô vẫn đang cố chấp yêu và chờ đợi một ai đó ở thời điểm hiện tại mà không sao buông bỏ thì hãy thử một lần tiến bước, hãy bộc lộ hết những cảm xúc, những tâm tư bấy lâu trong lòng của cô, hãy cứ để 1 lần trái tim rỉ máu, có như vậy rồi chúng ta mới có một cuộc đời đáng sống và một thanh xuân không lãng phí. Suy nghĩ mà xem, chờ đợi thì sẽ được gì? Nó chỉ làm lãng phí bao thời gian và kế hoạch của chúng ta.

Gái ngành Y đừng dùng thanh xuân để chờ đợi một ai đó

Chờ đợi với một cô gái ngành Y không bao giờ là hạnh phúc nếu người ấy chẳng biết đến ở đâu đó trên thế gian này, có một người đã dành cả thời thanh xuân con gái cho họ. Còn chưa kể, việc chờ đợi sẽ khiến tâm hồn của cô u sầu từng ngày, vì không được yêu thương, che chở, được thông cảm sau những guồng xoay của công việc tại viện. Vì việc cho và nhận mất cân bằng nên bản thân cô luôn thấy cô đơn và tủi hờn. Các cô Y tá, Điều dưỡng xung quanh sẽ chạy ngang qua đường đua của cô, còn cô sẽ thụt lùi lại. Đến khi tuổi trẻ chấm dứt, thứ còn lại chỉ là một đống tro tàn xám ngoét của một yêu thương không được đáp lại thì cô có thấy lãng phí hay không?

Tôi thích cái cách mà người ta dùng một khoảnh khắc nào đó trong đời để nhẫn nại, chờ yêu thương khi biết rằng người kia chắc chắn sẽ quay lại nhìn họ, tôi thích cái cách mà họ biết thông cảm, biết hy sinh cái nghiệp Y mà cô lựa chọn, đó là một cuộc chờ đợi không vô vọng của một cô gái ngành Y.  Thanh xuân của gái ngành Y đã ngắn, kể cả cô có sự nghiệp viên mãn nhưng cũng đừng vì tình cảm mà dở dang công việc, vì sự nghiệp còn có thể chung thủy hơn một người tình, huống chi đây chỉ là sự mong nhớ, chờ đợi, người ta đâu có biết cô đã dành trọn tuổi thanh xuân sự nghiệp cho họ. Chúng ta có cuộc đời, có sự nghiệp của chúng ta, khi làm bất cứ điều gì nếu không xét đến đúng sai, thì cũng phải xét đến nó sẽ đem lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc hay không? Tình yêu rất khó nói, theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo. Biết đâu khi bạn đang chạy theo một ai đó suốt cả thời thanh xuân, lại có người ở đằng sau đang đuổi theo bạn.

Tìm được một người biết thông cảm Y nghiệp thì cuộc chờ đợi ở tuổi thanh xuân mới có ý nghĩa

Tìm được một người biết thông cảm Y nghiệp thì cuộc chờ đợi ở tuổi thanh xuân mới có ý nghĩa

Nói thì nói như vậy nhưng vẫn có những cô gái ngành Y bị tổn thương đến thế, đau lòng đến thế, vẫn chấp nhận dùng cả tuổi trẻ, hy sinh Y nghiệp để chờ đợi người không yêu mình. Sự cố chấp ấy cũng được coi là một cái cố chấp của tuổi trẻ, chúng ta cứ để mình đau thật đau, rồi một ngày lại tỉnh ngộ bản thân mình đã dành cho họ quá nhiều. Chỉ tiếc, thanh xuân không bao giờ quay trở lại nữa, Y nghiệp qua rồi cũng khó có thể thành công viên mãn. Như người ấy, sẽ đem tất cả những gì được coi là đẹp đẽ, là sự nghiệp của cô đi mà không bao giờ quay trở lại. Điều này cũng rất nhiều lần được trang Tin tức Y tế mới nhất cập nhật, vậy mới nói gái ngành Y ngốc nghếch lắm, vất vả, gian truân vì công việc rồi lại ôm một trái tim rỉ máu suốt tuổi trẻ.

Thanh xuân của một cô gái ngành Y là để yêu và hết lòng sống vì Y nghiệp, sự nghiệp viên mãn rồi thì Tình yêu đó cũng cần làm gì để lập chiến công. Mỗi cô gái ngành Y đều đang chạy trên một đường đua mà không được phép quay đầu. Họ chỉ chọn cách hy sinh hay dừng lại, vậy nên hãy quyết định thật đúng đắn. Đàn ông có sự nghiệp, có cách để xây dựng tình yêu của riêng họ, còn cô gái, cô chỉ có Y nghiệp, có tuổi trẻ để làm điểm tựa trong tương lai. Hãy sống khi có sự nghiệp trong tay, đừng dùng thanh xuân mà chờ đợi một người không đến, hãy sống để người đó phải chờ đợi một cô gái ngành Y thiêng liêng, cao quý.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới