Gái ngành Y! Đừng “mu muội” nhầm lẫn giữa quan tâm và Tình yêu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuyệt đối đừng tin vào những lời nói hoa mỹ mà họ dành cho một cô gái ngành Y khi cô đang trong bờ vực khao khát tình yêu vì chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến trái tim rung động. Nhưng cô biết không, có thể đó chỉ là cái “thính” để cô bị mắc câu mà thôi!

Gái ngành Y! Đừng “mu muội” nhầm lẫn giữa quan tâm và Tình yêu

Gái ngành Y! Đừng “mu muội” nhầm lẫn giữa quan tâm và Tình yêu

Gái ngành Y đừng nhầm lẫn giữa quan tâm và tình yêu

Gái ngành Y từ xưa vẫn thế, sự nghiệp dẫu có vuông tròn thì vẫn có nét gì đó ngay thơ khó tả từ hồi còn chập chững bước vào nghề và còn ngồi dưới mái trường Cao đẳng Y Dược. Suốt một đời theo nghiệp Y những cô gái theo nghề sẽ tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, sự ân cần quan tâm chăm sóc là có thừa nhưng ai cũng cho rằng một cô gái làm nghề “chiều lòng” người khác như thế thì có gì mà phải cần sự quan tâm chăm sóc, nhưng thực ra họ vẫn cần, cần một bờ vai vững chắc để dựa vào, cần một cánh tay đắc lực để xua tan những mệt mỏi sau ca trực. Họ cần một người biết thông cảm với đức hi sinh họ dành cho bệnh nhân của mình. Nhưng câu chuyện nghề Y đau lòng ở đây là họ thường bị nhầm lẫn giữa sự quan tâm và Tình yêu, có lẽ vì cô đơn, giữ cho mình cái mác mạnh mẽ quá lâu khiến những cô gái ngành Y không thể phân biệt được đâu là Tình yêu thực sự và đâu là sự quan tâm nhất thời. Nhưng cô gái à! đừng để những cử chỉ quan tâm ân cần của đối phương khiến bản thân lầm tưởng đó là tình yêu của người ta dành cho bạn mà mơ mộng và ảo tưởng về một mối quan hệ tốt đẹp, bởi chưa chắc đó đã là một tình yêu thực sự như cô đang mong chờ đâu. Biết rằng sau cái vỏ bọc mạnh mẽ là một trái tim yếu đuối và thèm khao khát được yêu thương, tôi cũng hiểu khi những cô bạn đồng trang lứa của cô đã yên bề gia thất, người thì có người thương để chở che, thấy họ hạnh phúc quấn quýt bên nhau hay những lúc đau lúc ốm có người quan tâm chăm lo thì một cô gái ngành Y cũng đừng nắm vội một bàn tay hay vội vàng tìm kiếm một tình yêu chớp nhoáng. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì mà còn làm trái tim thêm đau khổ.

Có cô đơn nhường nào cũng đừng nắm vội một bàn tay

Có cô đơn nhường nào cũng đừng nắm vội một bàn tay

Con gái mà, chỉ vì cô đơn, ôm sâu lâu ngày mà một cử chỉ hay hành động quan tâm ngọt ngào cũng đủ làm họ xao xuyến và dễ dàng trao cho đối phương cả trái tim mình. Vậy là họ lại lao vào những cuộc tình mơ hồ, chấp nhận sự quan tâm kịp thời, bởi họ thường nhầm lẫn giữa tình yêu và sự cảm thông để rồi lại tự làm trái tim mình bị tổn thương. Này cô gái ngành Y, không phải chàng trai nào thường xuyên nhắn tin với bạn hay thức trắng đêm với bạn đó cũng không phải là tình yêu, phải chăng đó chỉ là sự cảm thông sau giờ cô làm tại viện hay quan tâm, tò mò cảm hứng nhất thời mà thôi. Cô cũng đừng dại khờ tin về một lời hứa về tương lai, bởi điều quan trọng vẫn là hành động của họ dành cho bạn. Và cũng đừng tin vào những hành động nhỏ nhặt nhất thời mà ngày nay người ta vẫn gọi với cái tên vui đùa “thính” mà tin tưởng tuyệt đối vào họ.

Tình yêu đến rồi vẫn có thể thay đổi

Trang tin tức Y tế mới nhất cũng ghi nhận rất nhiều cuộc tình của những cô gái ngành Y dài 3 năm, 5 năm, thậm chí là 10 năm khi bị gia đình phản đối anh ta sẵn sàng quỳ gối trước bố mẹ để xin cưới. Nhưng đau đớn thay, giờ đây anh ta thay đổi rồi, tình yêu ấy vẫn chưa đủ lớn, những lời hứa về ngôi nhà và những đứa trẻ chỉ là quá khứ, chỉ là sự bồng bột nhất thời. Vậy nên, dù cô có nói chuyện tâm sự với người con trai nào đó cả tuần, cả tháng mà không xác nhận rõ ràng thì đó cũng chỉ là một mối quan hệ mơ hồ mà thôi và rồi chỉ có cô là người phải gánh chịu những tổn thương.

Có được Tình yêu rồi thì vẫn có thể thay đổi

Có được Tình yêu rồi thì vẫn có thể thay đổi

Tuyệt đối đừng tin vào những lời nói hoa mỹ mà họ dành cho một cô gái ngành Y khi cô đang trong bờ vực khao khát tình yêu vì chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến trái tim rung động. Nhưng đối với người ta thì đó chỉ là sự quan tâm vô ý khiến cô trở nên mãn nguyện với nó. Đừng nên bước tiếp cùng những tổn thương mà hãy yêu một cách chân thành và đơn giản, cô gái nhé!

Hãy yêu khi có Y nghiệp vuông tròn, yêu ở trong tâm thế tỉnh táo và sẵn sàng nhất!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới